Cảnh báo nắng nóng với du khách nước ngoài đến Hy Lạp

Ngày 24/6, cảnh sát thông báo thêm một ca du khách nước ngoài thiệt mạng khi đến nước này du lịch đúng giai đoạn nắng nóng bất thường.

Người dân giải nhiệt tại một đài phun nước ở Athens, Hy Lạp. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Người dân giải nhiệt tại một đài phun nước ở Athens, Hy Lạp. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Theo đó, du khách người Đức, 67 tuổi, được phát hiện tử vong trên đảo Crete và đây cũng là trường hợp du khách thứ 6 thiệt mạng khi du lịch Hy Lạp trong tháng 6 này. Theo thông tin từ cảnh sát, du khách này thiệt mạng khi thực hiện hành trình một mình đi bộ đường dài trong hẻm núi ở vùng Sougia vào ngày 23/6. Sau khi khởi hành vài giờ, ông gọi cho vợ để thông báo cảm thấy không khỏe. Cảnh sát đã nhanh chóng mở chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ, trong đó một đơn vị cứu hộ đặc biệt huy động máy bay không người lái đã phát hiện thi thể của người đàn ông ở hẻm núi Trypiti.

Trước đó, nhiều khách du lịch thiệt mạng và mất tích trong đợt nắng nóng bất thường xảy ra trong tháng 6 trên khắp đất nước Địa Trung Hải, càng cho thấy mối nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ chạm hoặc vượt quá 40 độ C. Các đội cứu hộ hiện cũng đang tìm kiếm 2 phụ nữ Pháp, 73 và 64 tuổi, trên đảo Sikinos và 1 cảnh sát Mỹ 59 tuổi mất tích khi đến nghỉ tại đảo Amorgos. Tuần trước, 1 người Mỹ 55 tuổi được tìm thấy đã chết trên đảo Mathraki của Hy Lạp sau khi thông tin tương tự được xác nhận với 1 du khách người Hà Lan trên đảo Samos ở biển Aegean hồi đầu tháng 6. Thi thể của người dẫn chương trình truyền hình Anh Michael Mosley được tìm thấy trên đảo Symi cũng ở biển Aegean vào ngày 9/6, sau chiến dịch tìm kiếm kéo dài 4 ngày bằng máy bay, máy bay không người lái và tàu thuyền. Du khách này mất tích khi đi dạo một mình trong điều kiện nhiệt độ cao.

Lê Ánh (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/canh-bao-nang-nong-voi-du-khach-nuoc-ngoai-den-hy-lap-20240624210333347.htm