Cảnh báo 'lạnh người' tới binh sĩ Mỹ từ quân đội Iran

Người đứng đầu lực lượng vũ trang Iran cảnh cáo việc Mỹ liệt Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố sẽ khiến các binh sĩ Mỹ hoạt động trong khu vực phải trả giá đắt.

Cảnh báo 'lạnh người' tới binh sĩ Mỹ từ quân đội Iran - Ảnh 1

Tổng Tư lệnh Các Lực lượng Vũ trang Iran Tướng Mohammad Hossein Bagheri. Ảnh: AP

Tổng Tư lệnh các Lực lượng vũ trang Iran Thiếu tướng Mohammad Bagheri đã lên tiếng đe dọa sẽ nhắm vào căn cứ và binh sĩ Mỹ hoạt động trong khu vực nếu như Washington liệt Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố.

Tại buổi lễ kỷ niệm lực lượng mặt đất thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo tổ chức tại thành phố Mashhad vào ngày 17/7, Tướng Bagheri cho biết việc “xếp lực lượng này chung nhóm với các tổ chức khủng bố sẽ khiến Mỹ, căn cứ quân sự và binh lính Mỹ trong khu vực phải trả giá đắt”.

Theo hãng thông tấn Tasnim, Tướng Bagheri chỉ rõ trong bài phát biểu “năng lực tên lửa của Iran là để phòng thủ và không thể đàm phán dưới bất kỳ điều kiện nào”.

Tướng Bagheri cũng chỉ trích các tuyên bố của Mỹ muốn “thay đổi chế độ” ở Tehran và cảnh báo các nhà lập pháp tại Capitol Hill về hậu quả mà lệnh trừng phạt mới Mỹ áp đặt lên chương trình tên lửa gây tranh cãi của Iran.

Cuối tháng 6 vừa qua, chính quyền Iran thông báo đã chi 620 triệu USD để nâng cấp chương trình tên lửa và hỗ trợ Lực lượng đặc nhiệm Quds.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức