Cảnh báo 'khủng bố' ở lượt về tứ kết Champions League

Các trận đấu lượt về tứ kết Champions League đang là mục tiêu đe dọa đánh bom khủng bố của IS.

An ninh các quốc gia Pháp, Tây Ban Nha, Anh, Đức đang trong tình trạng báo động cao vì tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đe dọa đánh bom các trận đấu ở tứ kết lượt về Champions League. Các trận lượt về tứ kết Champions League có thể là mục tiêu của những tổ chức khủng bố đánh bom đẫm máu.

Lực lượng kỵ binh thuộc Cảnh sát Madrid làm nhiệm vụ ở trận Real Madrid tiếp Man. City. Ảnh: S.E.

Sau vụ nhà hát Crocus City Hall ở Moscow bị đánh bom làm 143 người chết, đầu giờ chiều 13-4, một trung tâm mua sắm nhộn nhịp ở Sydney, một đàn ông đã dùng dao tấn công nhiều người làm sáu người chết.

Sau vụ khủng bố ở Nga cách đây chừng một tháng, tổ chức IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom. Sau đó IS tiếp tục lên tiếng đe dọa sẽ tấn công Olympic Paris và mục tiêu tới đây là các trận bóng đá Champions League.

Mùa giải Champions League chuẩn bị diễn ra các trận lượt về tại các TP như Munich, Dortmund, Barcelona khi các CLB của các TP này chuẩn bị tiếp các đối thủ...

Các nhà chức trách tổng hợp các nguồn tin tình báo và đã đưa ra cảnh báo các trận lượt về tứ kết Champions League có thể sẽ là mục tiêu của các vụ đánh bom của IS.

Phía IS đã đưa ra lời đe dọa rằng, các sân vận động sẽ là mục tiêu của họ cho những vụ đánh bom sắp tới. Arsenal đã đá lượt đi ở Emirates tại London, nhưng thủ đô của nước Anh vẫn đang đặt trong tình trạng báo động cao.

Các TP như Barcelona (tiếp PSG), Munich (Bayern tiếp Arsenal), Dortmund (tiếp Atletico), Manchester (Man. City tiếp Real Madrid) và hàng loạt TP ở châu Âu khác diễn ra các trận hai giải cúp Europa League, Conference đều đang họp bàn các biện pháp thắt chặt an ninh và phản ứng hiệu quả nếu có sự cố xảy ra.

Ade Adelekan, Phó trợ lý An ninh thuộc Cảnh sát London nói: “Chúng tôi đã nhận được các tài liệu từ các đồng nghiệp nước ngoài đã tìm thấy nhiều chứng cứ các tổ chức khủng bố thuộc IS đã liên lạc nhau để chuẩn bị cho những cuộc tấn công đẫm máu vào các TP ở châu Âu, nhất là những nơi diễn ra các trận đấu của các cúp châu Âu”.

Vừa qua, ở lượt đi tứ kết Champions League hai đội bóng thành Madrid gồm Real và Atletico tiếp các đội Dortmund và Man.City, cảnh sát đã bố trí lực lượng chính quy, đến mật vụ trà trộn khắp các ngóc ngách để phòng ngừa và phát hiện kịp thời những dấu hiệu bất thường.

Olympic Paris sẽ khai mạc vào tháng 7 tới ở thủ đô nước Pháp, một nỗi lo vô cùng lớn hiện hữu với nước chủ nhà.

DUY ĐỨC

Nguồn PLO: https://plo.vn/canh-bao-khung-bo-o-luot-ve-tu-ket-champions-league-post785504.html