Cảnh báo bệnh viêm nhiễm phụ khoa khi sử dụng giấy vệ sinh

Việc lựa chọn và sử dụng giấy vệ sinh không đúng cách không đảm bảo chất lượng chính là nguyên nhân tiềm ẩn gây nên bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Cảnh báo bệnh viêm nhiễm phụ khoa khi sử dụng giấy vệ sinh

Dùng giấy vệ sinh là việc cần thiết sau khi chúng ta đi vệ sinh, nhưng chính nó cũng là nguyên nhân khiến bạn bị viêm nhiễm phụ khoa. Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều giấy vệ sinh tái chế, trong đó có những sản phẩm chứa lượng lớn vi khuẩn. Nếu sử dụng các sản phẩm này (nhất là với những người sử dụng nhiều), nấm khuẩn dễ xâm nhập vào trong âm đạo gây viêm nhiễm.

Cảnh báo bệnh viêm nhiễm phụ khoa khi sử dụng giấy vệ sinh - Ảnh 1

Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh chị em phụ nữ hay mắc phải khi sử dụng giấy vệ sinh.

Theo các bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, bệnh viêm phụ khoa có xu hướng tăng cao do thói quen dùng giấy lau không đúng. Việc dùng giấy lau từ sau hậu môn ra trước sau khi đi vệ sinh vô tình đưa vi khuẩn, chất cặn bẩn từ hậu môn lên âm hộ, âm đạo gây viêm nhiễm.

Vì vậy, cách phòng chống viêm nhiễm đường tiết niệu tốt nhất là vệ sinh “vùng kín” sạch sẽ, sau khi bài tiết xong, lau khô “vùng kín” bằng giấy vệ sinh đảm bảo chất lượng và lau từ trước ra sau để tránh vi khuẩn xâm nhập từ hậu môn lên âm đạo. Nếu để "vùng kín" ẩm ướt, nước tiểu còn sót lại sẽ tạo môi trường thuận lợi cho nấm khuẩn sinh sôi dẫn đến viêm hệ thống tiết niệu và âm đạo.

Thế nào là giấy vệ sinh chất lượng?

Giấy phải bảo quản sạch sẽ, nơi khô ráo, thoáng mát, còn nguyên bao bì, có địa chỉ nơi sản xuất, ngày sản xuất rõ ràng.

Dùng đến đâu mới bóc túi ra đến đó, không được để giấy bên ngoài quá lâu bởi để bên ngoài giấy sẽ tiếp xúc đầy vi khuẩn.

Không được dùng giấy để trong túi áo. Để dễ mang theo và tiện sử dụng một số bạn gái có thói quen lấy giấy vệ sinh ra và bỏ vào trong túi áo, vừa thuận tiện lại vừa dễ dàng. Nhưng như thế lại không an toàn. Bởi giấy vệ sinh khi được để trong túi sẽ dễ dàng hấp thụ mồ hôi của cơ thể, điều này rất có sức hấp dẫn với các loại vi khuẩn.

Không để giấy lẫn trong túi xách. Giấy vệ sinh để trong túi sẽ bị cọ sát với các đồ vật như tiền mặt, chìa khóa, điện thoại... Đây là nơi chứa một ổ vi khuẩn.

Những kiểu người dễ có khả năng ngoại tình

Phương Vũ