Cảnh báo: bản cập nhật Windows 10 có thể làm hỏng Office của bạn

  Nghe Nhìn Việt Nam
  485 liên quanGốc

  Liên hoàn những lỗi đến từ các bản cập nhật của Microsoft.

  Microsoft đã cảnh báo người dùng Windows 10 rằng các bản cập nhật gần đây có thể phát sinh một số lỗi. Được biết, một trong những lỗ hổng ngăn cản user cập nhật các phần mềm Office do vấn đề mất “certificate “ (chứng chỉ).

  Sau khi tải xuống Patch vào tháng 10 vừa rồi, một số người dùng Windows 10 vấp phải thông báo lỗi “Download of Office 365 file failed, error =” khi cố gắng tải về các bản cập nhật Office mới nhất. Microsoft hiện vẫn chưa tiết lộ giải pháp khắc phục sự cố, có nghĩa là để sử dụng bình thường, phải gỡ cài đặt bản cập nhật Windows bị lỗi, sau đó cập nhật Office và cài đặt lại bản vá Windows, điều mà tương đối khó khăn với nhiều người dùng.

  David James của Microsoft đã đăng tải dòng tweet xoay quanh vấn đề, dường như sự cố là do các bản cập nhật Windows 10 tạo ra lỗi chứng nhận, điều này ngăn Memcm và trình quản lý cấu hình tải xuống các bản cập nhật Office. Rối ren hơn cho Microsoft khi lỗi cập nhật Office không phải là vấn đề duy nhất mà người dùng gặp phải với các bản vá lỗi Windows gần đây. Cũng đã có báo cáo về File Explorer hay BSoD. Microsoft khuyến nghị người dùng cài đặt các bản vá cho hệ điều hành của họ bằng dịch vụ Windows Update chính thức, thay vì bất kỳ phương pháp nào khác để giảm thiểu tối đa sự bất tiện lúc này.

  Chuyện Windows 10 lỗi trong thời gian qua đã khiến không chỉ người dùng mà cả Microsoft cũng gặp rất nhiều các phiền toái.

  29fitz

  Nguồn Nghe Nhìn VN: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/canh-bao-ban-cap-nhat-windows-10-co-the-lam-hong-office-cua-ban-70724.html