Càng tịt ngòi, Neymar càng 'dọn cỗ' xuất sắc

Neymar đang trải qua chuỗi trận tịt ngòi khá lâu trong màu áo Barcelona. Trái lại, khả năng kiến tạo của anh lại rất ấn tượng.

Cụ thể, kể từ khi HLV Luis Enrique lên nắm quyền, đây là lần đầu tiên Neymar trải qua quãng thời gian tịt ngòi lâu nhất. Đã hơn 540 phút thi đấu (tương đương 6 trận tịt ngòi), chân sút người Brazil không ghi bàn ở La Liga lẫn Champions League. Lần cuối cùng Neymar nổ súng là khi Barcelona hạ gục Man City 4-0 ở vòng bảng Champions League.

Càng tịt ngòi, Neymar càng 'dọn cỗ' xuất sắc - Ảnh 1

Neymar đang có chuỗi trận tịt ngòi khá lâu.

Tính đến thời điểm này, Neymar mới chỉ ghi được 6 bàn thắng trên mọi mặt trận, trái ngược hoàn toàn với con số lần lượt 13 và 11 bàn thắng ở 2 mùa giải trước. Ở trận hòa 0-0 của CLB xứ Cataluyna với Malaga, một mình Neymar không thể xuyên thủng được mành lưới đối phương khi cả Messi, Suarez vắng mặt.

Tuy vậy, khả năng kiến tạo của Neymar lại là một hình ảnh rất khác biệt. Ở trận đấu thắng mới đây của Barca trước Celtic, Neymar là người có đường kiến tạo quyết định giúp Messi mở tỷ số. Tổng cộng, Neymar đã sở hữu 11 pha 'dọn cỗ' trên mọi mặt trận, chủ yếu cho Messi và Suarez.

Không ai dám khẳng định Neymar đang sa sút nhưng rõ ràng, là một cầu thủ thi đấu trên hàng công, Neymar cần phải nhanh chóng lấy lại khả năng săn bàn, nhất là khi trận Siêu kinh điển gặp Real Madrid đã cận kề.

Video màn trình diễn của Neymar vs Celtic:

Tiểu Lam - Thể thao Việt Nam | 13:10 26/11/2016

Tin liên quan

Càng tịt ngòi, Neymar càng 'dọn cỗ' xuất sắc - Ảnh 2

Màn trình diễn của Neymar trước Celtic

Càng tịt ngòi, Neymar càng 'dọn cỗ' xuất sắc - Ảnh 3

Khoảnh khắc Neymar nóng mặt vì bị chơi xấu

Càng tịt ngòi, Neymar càng 'dọn cỗ' xuất sắc - Ảnh 4

Neymar san bằng thành tích kiến tạo của Xavi, Oezil và Ibra

Càng tịt ngòi, Neymar càng 'dọn cỗ' xuất sắc - Ảnh 5

Cực nóng: Neymar có thể "xộ khám" 2 năm