Căng thẳng xem Trung Quốc bắn thử tên lửa, bom thông minh

Các hình ảnh cho thấy tên lửa hành trình KD-88 và bom thông minh LS500 của Không quân Trung Quốc có độ chính xác rất cao.

Căng thẳng xem Trung Quốc bắn thử tên lửa, bom thông minh - Ảnh 1

Mới đây kênh truyền hình CCTV7 đã phát một phóng sự trong đó có hình ảnh Không quân Trung Quốc phá hủy mục tiêu kiên cố và các phương tiện chiến tranh bằng tên lửa KD-88 và bom thông minh LS500. Ảnh: Tên lửa hành trình không đối đất tầm trung KD-88. Nguồn ảnh: CCTV.

Căng thẳng xem Trung Quốc bắn thử tên lửa, bom thông minh - Ảnh 2

Có tầm bắn từ 180 đến 200 km, tên lửa này có khả năng bay với tốc độ Mach 0.9 với đầu đạn nặng 164 kg. Nguồn ảnh: CCTV.

Căng thẳng xem Trung Quốc bắn thử tên lửa, bom thông minh - Ảnh 3

Tên lửa KD-88 với hệ thống cảm biến và mắt thần dẫn đường chỉ thị mục tiêu. Được phát triển từ dòng C-802, KD-88 ra đời từ năm 2006 và phiên bản xuất khẩu có tên C-802KD. Nguồn ảnh: CCTV.

Căng thẳng xem Trung Quốc bắn thử tên lửa, bom thông minh - Ảnh 4

KD-88 trên bệ kéo sẵn sàng được lắp vào các máy bay tiêm kích chiến đấu. Đây được coi là một trong những loại tên lửa không đối đất lợi hại nhất do Trung Quốc tự sản xuất. Nguồn ảnh: CCTV.

Căng thẳng xem Trung Quốc bắn thử tên lửa, bom thông minh - Ảnh 5

Hệ thống tên lửa KD-88 được coi là có tính năng tương đương với Kh-59T của Nga, thậm chí có một vài thông số còn vượt trội hơn hẳn. Nguồn ảnh: CCTV.

Căng thẳng xem Trung Quốc bắn thử tên lửa, bom thông minh - Ảnh 6

LS500 là một loại bom dẫn đường thông minh. Đây là vũ khí nằm trong họ LS PGB (vũ khí dẫn đường thông minh) do Trung Quốc tự thiết kế và sản xuất. Nguồn ảnh: CCTV.

Căng thẳng xem Trung Quốc bắn thử tên lửa, bom thông minh - Ảnh 7

LS500 nhắm thẳng vào mục tiêu được chỉ thị từ trước. Những chiếc T-34 cổ lỗ sỹ được mang ra làm mục tiêu thử nghiệm cho những bài tập này. Hiện các thông số về LS500 còn khá mập mờ. Nguồn ảnh: CCTV.