Căng thẳng xem đội hình trực thăng tối tân TQ tập trận

(Kienthuc.net.vn) - Những năm gần đây, không quân Trung Quốc đã được bổ sung thêm nhiều trực thăng vận tải – chiến đấu tối tân do nước này tự chế tạo.

Trực thăng vận tải hạng trung thế hệ mới Z-8 do Trung Quốc sản xuất dựa trên thiết kế SA-321 của Pháp. Trong ảnh là đội hình trực thăng Z-8 của Lữ đoàn trực thăng thuộc Đại Quân khu Nam Kinh trong một cuộc tập trận đổ bộ đường không.

Trực thăng vận tải hạng trung Z-8 có khả năng chở 27 lính cùng trang bị vũ khí hoặc 5 tấn hàng hóa.

Trực thăng Z-8 trong diễn tập hiệp đồng với lực lượng mặt đất.

Trực thăng tấn công Z-9W là biến thể trực thăng đa dụng Z-9 do Tập đoàn sản xuất máy bay Harbin chế tạo. Z-9W thiết kế 2 giá cứng ở bên thân mang được 8 đạn tên lửa chống tăng dẫn đường qua dây HJ-8 hoặc 4 đạn tên lửa đối không TY-90, rocket, súng máy 12,7mm.

Trực thăng tấn công Z-9W phóng rocket tấn công mục tiêu trong cuộc tập trận bắn đạn thật.

Đội hình trực thăng tấn công Z-9W phóng rocket.

Biên đội trực thăng tấn công Z-9W bay tuần tra trên biển.

Gần đây, không quân Trung Quốc đã bắt đầu trang bị trực thăng tấn công mới nhất WZ-10 do nước này tự chế tạo.

Phi công lái WZ-10 thuộc lữ đoàn không quân trực thăng Đại Quân khu Nam Kinh.

Tham mưu trưởng lữ đoàn không quân trực thăng (thuộc Đại Quân khu Nam Kinh) Mạnh Kiến Trung trong buồng lái trực thăng WZ-10.

Ông Mạnh Kiến Trung (bên trái) và nhà thiết kế trực thăng Z-10 Ngô Hy Minh đang thảo luận phương pháp cải tiến một số tính năng bay của Z-10.

Trực thăng tấn công Z-10 trang bị pháo 23mm ở đầu mũi, 2 cánh cứng ở thân mang được 8 tên lửa chống tăng HJ-10, tên lửa đối không TY-90 và rocket. Trong ảnh là đội hình Z-10 trong cuộc diễn tập.