Căng thẳng Triều Tiên: Kremlin cảnh báo 'thảm họa' xung đột quân sự

Điện Kremlin cho rằng Mỹ dường như không hiểu hết hậu quả nghiêm trọng của một cuộc xung đột vũ trang để giải quyết cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên.

Reuters ngày 14/8 dẫn lời bà Maria Zakharova, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga cho biết tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã "tiến rất gần" tới khả năng xung đột vũ lực.

Hình ảnh một vụ thử tên lửa của Triều Tiên.

Đại diện Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh sẽ là "thảm họa thật sự" nếu xung đột quân sự xảy ra trên bán đảo Triều Tiên theo cách mà Washington và Bình Nhưỡng đã cảnh báo trước đó.

Bà Zakharova nhận định, Mỹ đã không hiểu hết hậu quả nghiêm trọng của một cuộc xung đột vũ trang trên bán đảo Triều Tiên. Kịch bản xung đột sẽ ảnh hưởng đến tất cả các nước trong khu vực chứ không chỉ có Mỹ và Triều Tiên.

Trước đó, ngày 12/8 vừa qua, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng đưa ra đánh giá nguy cơ xảy ra một cuộc xung đột quân sự giữa Mỹ và Triều Tiên là rất cao.

Nga đưa ra những lời cảnh báo trên trong bối cảnh tình hình trên Bán đảo Triều Tiên đang trở thành tâm điểm chú ý trong những ngày gần đây khi Mỹ và Triều Tiên không ngừng thách thức nhau liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng.