Căng thẳng Ấn Độ - Pakistan lại nóng lên tại vùng Kashmir

Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-Moon đã bày tỏ mối quan ngại sâu sắc trước tình hình căng thẳng gia tăng tại Đường Kiểm soát ở Jammu và Kashmir.

Theo Hindustan Times, binh sĩ Pakistan khai hỏa nhằm vào nhiều chốt an ninh tại bang Jammu và Kashmir do Ấn Độ kiểm soát vào sáng 23/11, một ngày sau khi các tay súng Pakistan làm 3 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

Căng thẳng Ấn Độ - Pakistan lại nóng lên tại vùng Kashmir - Ảnh 1

Căng thẳng Ấn Độ - Pakistan lại nóng lên tại vùng Kashmir.

Tổng chỉ huy chiến dịch quân sự (DGMO) của Ấn Độ, Trung tướng Ranbir Singh đã tiến hành hội đàm thông qua “đường dây nóng” với người đồng nhiệm của Pakistan sau khi tình hình quân sự càng ngày càng trở lên căng thẳng ở khu vực biên giới hai nước.

Trong thông báo chính thức của Liên hiệp quốc đưa ra ngày 25/11, Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-Moon đã bày tỏ mối quan ngại sâu sắc trước tình hình căng thẳng gia tăng tại Đường Kiểm soát ở Jammu và Kashmir trong những ngày gần đây.

Ông Ban Ki-moon kêu gọi tất cả các bên liên quan nên ưu tiên tới việc lặp lại hòa bình và ổn định tại khu vực nhằm tránh gây thêm căng thẳng và thiệt hại sinh mạng. Tổng thư ký Liên hợp quốc bày tỏ tin tưởng Ấn Độ và Pakistan có thể tìm thấy tiếng nói chung và cùng hướng tới một hòa bình lâu dài tại khu vực.

"Liên hợp quốc sát cánh cùng người dân tại khu vực và ủng hộ mọi nỗ lực nhằm hướng tới hòa bình và an ninh lâu dài", ông Bạn nói.

Tùng Bách (theo AFP)