Cảng HKQT Nội Bài điều chỉnh tạm thời phương án khai thác

  Từ ngày 17/5, Cảng Hàng không Quốc tế (HKQT) Nội Bài điều chỉnh tạm thời các chuyến bay đi và đến tại khu vực Sảnh E sang khai thác tại Sảnh A, B – Nhà ga hành khách T1.

   Nhà ga hành khách T1 tại Cảng HKQT Nội Bài

  Nhà ga hành khách T1 tại Cảng HKQT Nội Bài

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng tới kế hoạch bay của các hãng hàng không và để đảm bảo hiệu quả khai thác, từ ngày 17/5, Cảng HKQT Nội Bài tạm thời điều chỉnh phương án khai thác vận chuyển hành khách tại Nhà ga hành khách T1. Kế hoạch khai thác quầy thủ tục tại Nhà ga hành khách T1 sẽ được điều chỉnh lại như sau:

  Tại Sảnh A: Hãng hàng không Vietjet Air khai thác 14 quầy từ quầy A01-A14; Hãng hàng không Bamboo Airways khai thác 15 quầy từ quầy A15-A29; Hãng hàng không Viettravel Airlines được linh hoạt bố trí 03 quầy từ quầy A30 – A32 khi hãng có nhu cầu; Hãng hàng không Hải Âu sẽ được bố trí linh hoạt quầy thủ tục tại sảnh A khi hãng có nhu cầu.

  Tại Sảnh B: Hãng hàng không Pacific Airlines khai thác 04 quầy thủ tục từ B15 – B18; Hãng hàng không Vietnam Airlines và Vasco được phân bổ 28 quầy thủ tục từ B1 –B14, B19 – B32.

  Để phối hợp chặt chẽ, từ ngày 14/5, Cảng HKQT Nội Bài đã gửi kế hoạch sắp xếp quầy thủ tục hàng không và chi tiết phương án khai thác tại nhà ga T1 đến các hãng hàng không, các đơn vị phục vụ mặt đất và cập nhật đầy đủ thông tin trên màn hình thông báo bay.

  Theo thống kê, sản lượng vận chuyển hàng không tại Cảng giảm mạnh ngay tuần lễ sau đợt cao điểm 30/4 – 1/5. Trong đó, ngày 29/4, Cảng phục vụ 540 lượt chuyến bay với 79.000 lượt khách/ngày, trung bình sản lượng cất hạ cánh chỉ đạt 200 lượt chuyến/ngày, sản lượng hành khách đạt 15.000 lượt khách/ngày và thấp điểm nhất là ngày 12/5 và 13/5 với 90 lượt chuyến bay nội địa và chỉ 9.000 lượt khách. Dự kiến sản lượng tiếp tục giảm trong những ngày tới.

  Hiện, Cảng HKQT Nội Bài vẫn đang tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng dịch như triển khai khai báo y tế bằng mã QR Code tại các tòa nhà, trụ sở đơn vị trực thuộc theo chỉ thị mới; Ban hành phương án xử lý ban đầu cách ly tạm thời cán bộ, nhân viên làm việc tại Cảng HKQT Nội Bài nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19; Bổ sung đủ vật tư y tế, bố trí lao động làm việc giãn cách, tổ chức hội họp bằng hình thức trực tuyến./.

  Tin, ảnh: KC

  Nguồn ĐCSVN: https://dangcongsan.vn/xa-hoi/cang-hkqt-noi-bai-dieu-chinh-tam-thoi-phuong-an-khai-thac-580540.html