Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh hoạt động gấp 3 lần công suất thiết kế

Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Cam Ranh được thiết kế với công suất tối đa 1,5 triệu lượt khách/năm, tuy nhiên 3 năm gần đây, luôn luôn hoạt động trong tình trạng quá tải gấp 2-3 lần

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh hoạt động gấp 3 lần công suất thiết kế - Ảnh 1

Cảng HKQT Cam Ranh, quá tải, du lịch Nha Trang, Khánh Hòa

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh hoạt động gấp 3 lần công suất thiết kế - Ảnh 2

Khách du lịch quốc tế đến sân bay Cam Ranh
Ảnh: H.M

Năm 2015 tổng số khách thông quan tại Cảng HKQT Cam Ranh là 2,7 triệu lượt; từ đầu năm đến nay, con số ấy là 3,9 triệu lượt, trong đó có 1,6 triệu lượt khách quốc tế. Hầu hết là khách du lịch Trung Quốc và Nga đến Nha Trang du lịch bằng máy bay thuê bao.

Hiện nhà ga quốc tế sân bay Cam Ranh đã được qui hoạch, sắp xếp lại hợp lý và thông thoáng hơn, tuy nhiên điều kiện hạ tầng kỹ thuật còn thiếu thốn, không đáp ứng kịp nhu cầu của hành khách do số lượng khách tăng đột biến. Thời điểm này, du lịch Nha Trang-Khánh Hòa đang vào mùa mùa cao điểm đón khách tránh đông, bình quân mỗi ngày có hơn 10 chuyến bay chở khách du lịch Trung Quốc đến Cảng HKQT Cam Ranh. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phục vụ mặt đất đã và đang tăng cường phối hợp với các hãng hàng không và đơn vị lữ hành, nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách.

Hồng Minh