Canada tăng cường các biện pháp đối phó với cháy rừng

  Trong bối cảnh cháy rừng ngày càng phổ biến và nghiêm trọng hơn, Chính phủ Canada đang tập trung vào việc đảm bảo an toàn cho người dân, đồng thời tăng cường khả năng ứng phó với vấn đề này trong dài hạn.

  Những đám cháy rừng bùng phát dữ dội tại British Columbia, Canada, ngày 2/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

  Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, các biện pháp ứng phó mới trong năm 2022 và thời gian tới bao gồm dành 516 triệu CAD (gần 400 triệu USD) trong ngân sách năm 2022 cho các cộng đồng trên khắp đất nước nhằm đào tạo thêm 1.000 nhân viên cứu hỏa và kết hợp kiến thức truyền thống bản địa trong việc kiểm soát hỏa hoạn; hỗ trợ các tỉnh, vùng lãnh thổ và cộng đồng thổ dân First Nations mua thiết bị chữa cháy; phát triển một hệ thống vệ tinh giám sát cháy rừng mới; hỗ trợ trên 8,4 triệu CAD trong năm 2022 thông qua Hiệp hội dịch vụ khẩn cấp cho người First Nations, đưa ra cam kết tại cuộc họp của Ủy ban chung để giải quyết các vấn đề thời tiết và khí hậu khắc nghiệt, dự kiến diễn ra ngày 10/6 tới. Các dự báo hiện tại cho thấy đây có thể là một mùa Hè đầy thách thức với nguy cơ cháy rừng ở các khu vực trong nước.

  Canada hiện đang phát triển "Chiến lược thích ứng quốc gia" đầu tiên, làm việc với các chính quyền cấp tỉnh, vùng lãnh thổ và thành phố, người dân bản địa và các đối tác chính khác để đảm bảo các cộng đồng an toàn hơn và linh hoạt hơn. Việc tham vấn người dân về "Chiến lược thích ứng quốc gia" sẽ sớm được khởi động, với mục tiêu ban hành chiến lược này vào mùa Thu năm 2022.

  Viết Tuân (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/canada-tang-cuong-cac-bien-phap-doi-pho-voi-chay-rung-20220514100624357.htm