Cạn ý tưởng thiết kế, Honda chỉ thêm 2 màu mới cho SH Mode?

Mới đây, Honda SH Mode 125 đã chính thức ra mắt thị trường xe máy Việt. Tuy nhiên, phiên bản này chỉ được trang bị thêm chìa khóa thông minh Smart Key, bổ sung màu xanh ánh tím và đỏ trầm.

Phiên bản mới của mẫu xe Honda SH Mode 125 vừa được giới thiệu vào sáng ngày 8/11. Song trên thực tế, phiên bản này không có nhiều thay đổi so với bản cũ mà chỉ thêm vào chìa khóa thông minh Smart Key và bổ sung 2 màu sắc mới.

Cạn ý tưởng thiết kế, Honda chỉ thêm 2 màu mới cho SH Mode? - Ảnh 1

Màu đỏ sáng của Honda SH Mode bản cũ đã được đổi sang tông trầm hơn

Theo Honda, SH Mode 125cc là mẫu xe thứ 3 được trang bị hệ thống khóa thông minh Smart Key bên cạnh 2 mẫu xe SH và PCX 125cc phiên bản cao cấp.

Hệ thống này không sử dụng chìa khóa truyền thống mà được mở/tắt thông qua kết nối không dây từ thiết bị điều khiển từ xe FOB đến ECU (bộ vi xử lý trung tâm) của xe.

Cạn ý tưởng thiết kế, Honda chỉ thêm 2 màu mới cho SH Mode? - Ảnh 2

Xe được trang bị khóa thông minh Smart Key

Sở dĩ, Honda dần chuyển sang hệ thống khóa thông minh này là bởi tại Việt Nam nạn trộm cắp xe máy vẫn thường xuyên xảy ra và rất nhiều người dùng phản hồi rằng chiếc xe Honda của họ bị mất cắp do bị bẻ khóa.

Cạn ý tưởng thiết kế?

Cạn ý tưởng thiết kế, Honda chỉ thêm 2 màu mới cho SH Mode? - Ảnh 3

SH Mode 125cc phiên bản mới..

Ngoài việc trang bị thêm chìa khóa thông minh cho SH Mode 125cc, Honda chỉ bổ sung thêm màu xanh ánh tím và chuyển màu đỏ từ tông sáng sang tông trầm hơn cho phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

Kể từ khi ra mắt lần đầu vào năm 2013, mẫu xe này cũng không có nhiều điểm cải tiến về thiết kế cũng như động cơ.

Cạn ý tưởng thiết kế, Honda chỉ thêm 2 màu mới cho SH Mode? - Ảnh 4

..song vẫn được duy trì thiết kế từ phiên bản cũ.

SH mode vẫn duy trì thiết kế phía trước hình chữ V cùng điểm nhấn logo hình thoi đặt ở vị trí trung tâm của mặt nạ trước. Thân xe được kết hợp từ những đường cong cùng yên xe dài và rộng nhưng lại sở hữu chiều cao kém khá nhiều so với SH.

Thiết kế đuôi xe với cụm đèn sau mềm mại và trang trí mạ crôm, vành xe 10 chấu hình sao và bảng chỉ số đậm chất nữ tính.

Do đó, Honda cũng thiên về những màu sơn phù hợp với nữ cho mẫu xe này. Điển hình như xanh, đỏ, xanh ngọc, trắng, vàng, xanh ánh tím, đỏ đậm hay bạc mờ.

Honda cho biết, SH Mode 125cc mới sẽ có giá bán lẻ đề xuất 51 triệu đồng cho phiên bản tiêu chuẩn và 51,5 triệu đồng các các phiên bản thời trang và cá tính.

Đủ sức cạnh tranh cùng các đối thủ?

Cạn ý tưởng thiết kế, Honda chỉ thêm 2 màu mới cho SH Mode? - Ảnh 5

Phiên bản Honda SH Mode vừa mới ra mắt

Nằm trong phân khúc xe tay ga tầm trung, Honda SH Mode có giá bán khá cạnh tranh so với các đối thủ như Piaggio Liberty, Piaggio Medley hay Yamaha Grande.

Dù vẫn là một trong 5 mẫu xe ăn khách nhất của Honda nhưng SH Mode cần có sự đổi mới để bứt phá. Trong khi Honda Air Blade, Honda Vision và Honda Lead đều chiếm lĩnh phân khúc của mình thì có vẻ như Honda SH Mode đang "đuối sức" so với các đối thủ.

Tuy vậy, mẫu xe này vẫn có những lợi thế nhất định về động cơ, công nghệ hay ưu điểm thay thế phụ tùng đơn giản, Honda SH Mode 125cc vẫn có những thế mạnh để "đánh bại" các đổi thủ song cần đổi mới mạnh mẽ hơn để tránh sự nhàm chán đối với người tiêu dùng.

Nguyễn Thắm