Can vợ chồng đánh nhau, Trung tá công an bị chém trọng thương

Sau khi đánh đập vợ không thương tiếc, đối tượng còn lấy rìu chém trọng thương 1 trung tá công an và đại diện tổ dân phố khi mọi người đến giải quyết sự việc.

Trước đó, vào khoảng 11h, ngày 7/11, Công an phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên nhận được tin báo về việc anh Vũ Quốc Đạt (SN 1989, trú tại phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) có hành vi đánh vợ là chị Nguyễn Thị Kiều Mị (SN 1983).

Ngay lập tức, lãnh đạo công an phường cử Trung tá Phạm Thái Hưng phối hợp cùng ông Nguyễn Hữu Hồng (trưởng khu) và ông Dương Văn Long (bảo vệ dân phố) đến nhà Đạt giải quyết.

Tại nhà Đạt, khi Trung tá Hưng yêu cầu Đạt lên trụ sở công an phường Đông Mai để giải quyết vụ việc thì Đạt bất ngờ lấy rìu lao vào chém Trung tá Hưng tới tấp vào vào đầu và chân. Ngay lập tức, ông Hồng và ông Long lao vào can ngăn. Đạt liền quay ra chém khiến cả hai người bị thương.

Can vợ chồng đánh nhau, Trung tá công an bị chém trọng thương - Ảnh 1

Trung tá Phạm Thái Hưng điều trị tại bệnh viện 198.

Trung tá Hưng mặc dù bị thương nặng nhưng vẫn kiên quyết phối hợp cùng công an thị xã Quảng Yên được điều động đến khống chế, bắt giữ Đạt, thu giữ chiếc rìu đối tượng dùng để gây án rồi mới để mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Chiều ngày 9/11, Công an thị xã Quảng Yên đã bàn giao đối tượng Vũ Quốc Đạt cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự và xã hội (PC45) để tiếp tục điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ” theo đúng thẩm quyền.

Hiện sức khỏe ông Hồng và ông Long đã ổn định và tiếp tục điều trị tại bệnh viện. Riêng Trung tá Hưng do vết thương nặng nên đã được chuyển lên bệnh viện 198, Bộ Công an để điều trị.

Nguyễn Dịu