Cần trục tháp đè sập trường cấp 3, một học sinh tử vong

Một cần trục tháp của công trình xây dựng nhà chung cư bất ngờ đổ sập, đè lên một phần ngôi trường cấp 3 bên cạnh khiến 1 học sinh tử vong.

Cần trục tháp đè sập trường cấp 3, một học sinh tử vong - Ảnh 1

Phần cần trục tháp đè lên mái trường cấp 3 bên cạnh

Chiều ngày 14/11, cần trục của một công trường xây dựng bất ngờ đổ sập đè lên trường phổ thông bên cạnh khiến một học sinh tử vong. Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h30 phút chiều cùng ngày người dân tại khu vực khối 5 phường Trường Thi, TP.Vinh bất ngờ nghe tiếng động lớn xảy xa.

Cần trục tháp đè sập trường cấp 3, một học sinh tử vong - Ảnh 2

Hiện trường cần trục tháp bên cạnh trường học bị đổ sập khi đang thi công

Khi ùa ra thì phát hiện cần cẩu trục tại công trường thi công Dự án Trung tâm thương mại và biệt thự liền kề Trường Thành 2 bị đổ sập. Tại hiện trường, công trường xây dựng nằm bên cạnh trường THPT Lê Viết Thuật đang thi công phần móng, một phần của cần trục vắt lên mái của trường THPT Lê Viết Thuật.

Cần trục tháp đè sập trường cấp 3, một học sinh tử vong - Ảnh 3

Phần móng của cần trục tháp bị bật tung

Cần trục tháp đè sập trường cấp 3, một học sinh tử vong - Ảnh 4

Lực lượng cứu thương được huy động đến hiện trường

Ngay trong buổi chiều, vụ việc được trình báo chính quyền địa phương và lực lượng chức năng, theo quan sat rất nhiều cảnh sát và lực lượng cứu hộ đang phong tỏa hiện trường để phục vụ công tác cứu hộ và điều tra nguyên nhân. Vụ tai nạn cũng đã khiến một học sinh tử vong, nạn nhân được xác định là T.V.H (học sinh lớp 10A7). Hiện nguyên nhân vụ sập cần trục đang được lực lượng chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Ngô Toàn