Cần Thơ xử phạt 3 người đăng tin bậy về dịch COVID-19

Ba người ở Cần Thơ đã đăng thông tin sai lệch về dịch COVID-19 nên bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông xử phạt hành chính.

Ngày 16-3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính ba người vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viên thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Cần Thơ mời làm việc và trao quyết định xử phạt những người vi phạm. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Cần Thơ mời làm việc và trao quyết định xử phạt những người vi phạm. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Cụ thể, Thanh tra sở xử phạt 5 triệu đồng đối với NTH (phường An Hòa, quận Ninh Kiều) vì đăng "Coopmart Đại lộ Hòa Bình đóng cửa..." và xử phạt LTH (phường 5, TP Vĩnh Long) số tiền 7,5 triệu đồng vì đã có hành vi làm giả công văn của UBND TP Cần Thơ về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến hết tháng 3-2020.

Đồng thời, Thanh tra sở trước đó cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với VXT (phường Long Tuyền, quận Bình Thủy) về hành vi sử dụng Facebook cá nhân đăng tin xuyên tạc ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19.

HẢI DƯƠNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/can-tho-xu-phat-3-nguoi-dang-tin-bay-ve-dich-covid19-897256.html