Cần Thơ và Hậu Giang truy tìm 2 phụ nữ đi cùng xe bệnh nhân 1440

  183 liên quanGốc

  Hai người phụ nữ đi cùng chuyến với BN1440 xuống xe tại Cần Thơ, rồi một người đi hướng Hậu Giang và một hướng quận Ô Môn (Cần Thơ).

  Ngày 28/12, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Hậu Giang đang truy tìm người phụ nữ đi cùng chuyến xe với BN1440.

  Động thái này đưa ra sau khi ngành chức năng Hậu Giang nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Cần Thơ, có một phụ nữ đi cùng chuyến xe với BN1440. Người này xuống xe tại khu vực cầu Hưng Lợi, TP Cần Thơ.

  Người phụ nữ đón phương tiện khác, hướng về thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang và chưa xác định đi địa phương nào.

  Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Hậu Giang đề nghị Trung tâm Y tế, đặc biệt là huyện Châu Thành, Châu Thành A, TP Ngã Bảy và huyện Phụng Hiệp phối hợp với chính quyền địa phương và lực lượng công an truy tìm người phụ nữ này.

  Hậu Giang truy vết người phụ nữ đi cùng xe với BN1440.

  Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Hậu Giang cũng đề nghị Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận để nhanh chóng truy vết chính xác các trường hợp F1 để giảm nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

  Cùng ngày, lãnh đạo CDC Cần Thơ cho biết, ngoài người phụ nữ nói trên thì vẫn còn một trường hợp đi chung xe với BN1440. Người này xuống xe tại khu vực cầu Hưng Lợi, TP Cần Thơ.

  "Thông tin ban đầu, người phụ nữ di chuyển hướng quận Ô Môn, TP Cần Thơ. Lực lượng chức năng đang truy tìm", lãnh đạo CDC Cần Thơ thông tin.

  Tối 27/12, ngành chức năng tìm thấy một người phụ nữ đi cùng chuyến xe với BN1440 (từ ngã tư Long An về quán cơm ở huyện Cái Bè , tỉnh Tiền Giang) và tổ chức cách ly tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Đồng thời, ngành y tế cũng lấy mẫu xét nghiệm đối với người phụ nữ này.

  Sáng 28/12, cơ quan chức năng cùng lực lượng y tế Quận 5, TP.HCM phong tỏa một phần chung cư Sư Vạn Hạnh do có ca mắc COVID-19 mới. Người này sống cùng BN1440 tại Myanmar, sau đó hai người cùng nhập cảnh trái phép về Việt Nam qua đường mòn, lối mở.

  Theo lời khai ban đầu của bệnh nhân 1440, anh đi lao động ở Myanmar, sau đó trốn về, từ Myanmar sang Thái Lan và từ Thái Lan về Campuchia. Tiếp đó, người này nhập cảnh trái phép về Việt Nam (tại khu vực Tây Ninh) rồi đón xe tải tới TP.HCM.

  Tại đây, bệnh nhân đón xe 16 chỗ (xe dù) về Vĩnh Long. Trên đường đi, xe ghé quán ăn Minh Phát (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang). Khi đến trước cổng chào TP Vĩnh Long, bệnh nhân thuê xe ôm chở đến nhà mẹ ruột ở huyện Mang Thít. Người mẹ báo cho cơ quan chức năng. Sau đó lực lượng công an và y tế đến điều tra, lấy mẫu xét nghiệm.

  Kết quả xét nghiệm xác định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Thanh niên này đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long. Sau đó, bệnh nhân này lại khai là nhập cảnh trái phép qua biên giới tại tỉnh An Giang.

  THANH TIẾN

   Nguồn VTC News: https://vtc.vn/can-tho-va-hau-giang-truy-tim-2-phu-nu-di-cung-xe-benh-nhan-1440-ar587735.html