Cần Thơ: Trụ sở tiền tỷ chỉ 3 người làm việc

Trụ sở làm việc của Liên đoàn Lao động huyện Cờ Đỏ và huyện Thới Lai của TP Cần Thơ được xây kinh phí gần 2 tỷ đồng. Tuy nhiên cơ quan này chỉ có 3 người làm việc.

Cần Thơ: Trụ sở tiền tỷ chỉ 3 người làm việc - Ảnh 1

Trụ sở làm việc của Liên đoàn Lao động huyện Thới Lai khá hoành tráng nhưng chỉ 3 người làm việc

Cụ thể, trụ sở làm việc của Liên đoàn Lao động huyện Thới Lai (TP Cần Thơ) được khánh thành vào tháng 11/2015, với kinh phí gần 2 tỷ đồng, có 1 quy mô 1 trệt, một lầu gồm 1 phòng khách, 4 phòng làm việc, hội trường, nhà vệ sinh và nhà bếp. Tổng diện tích là 365 mét vuông.

Trụ sở này có bộ máy làm việc gồm một Chủ tịch, một Phó Chủ tịch và một cán bộ chuyên trách.

Tương tự, chiều 21/9/2016, Liên đoàn Lao động huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) tổ chức lễ khánh thành trụ sở làm việc. Buổi lễ có sự tham gia của lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ cùng lãnh đạo huyện Cờ Đỏ.

Cần Thơ: Trụ sở tiền tỷ chỉ 3 người làm việc - Ảnh 2

Trụ sở làm việc của Liên đoàn Lao động huyện Cờ Đỏ vừa được khánh thành hôm 21/9/2016 với kinh phí gần 1,7 tỷ đồng

Công trình này được xây dựng trong khu hành chính của huyện với diện tích trên 150 m 2 , 3 phòng làm việc, phòng khách, phòng họp và phòng vệ sinh. Tổng vốn xây dựng công trình gần 1,7 tỷ đồng, từ nguồn vốn tài chính công đoàn của Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ.

Tuy nhiên trụ sở hoành tráng này cũng chỉ có 3 người làm việc, gồm 2 lãnh đạo và 1 nhân viên.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Thới Lai cho biết, việc xây dựng trụ sở làm việc là chủ trương của Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ và được Tổng liên đoàn Lao động đồng ý từ năm 2014.

Cụ thể, các trụ sở Liên đoàn Lao động quận, huyện phải được địa phương cấp đất sạch, diện tích đảm bảo xây dựng trụ sở làm việc và một số công năng vui chơi giải trí phục vụ công nhân viên chức lao động đến sinh hoạt, tổng giá trị không quá 2 tỷ đồng/1 trụ sở.

Theo Hoàng Tùng/Dantri.com.vn