Cần Thơ: Trao học bổng 'Tiếp sức đến trường'

Tối 16/9, tại Cần Thơ, Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Thành đoàn Cần Thơ, Đài Phát thanh Truyền hình Cần Thơ, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền tổ chức lễ trao học bổng 'Tiếp sức đến trường' cho 219 tân sinh viên vượt khó học giỏi của 11 tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Tổng kinh phí dành cho học bổng hơn 2,2 tỷ đồng.

Trao học bổng và quà cho các em tân sinh viên vượt khó.

Năm 2018, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với 63 tỉnh, thành tổ chức xét trao học bổng cho hơn 1.350 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, với tổng số tiền hơn 15,5 tỷ đồng. Những trường hợp đặc biệt khó khăn được nhận suất học bổng trị giá 15 triệu đồng, còn lại là 10 triệu đồng/suất. Chương trình trao học bổng được tổ chức theo các khu vực: miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam bộ, Đồng bằng sông Cửu Long, các tỉnh thành phía Bắc và Bắc Trung bộ.

Mỗi tân sinh viên được nhận học bổng từ chương trình là một câu chuyện về nghị lực vượt khó vươn lên và tấm lòng hiếu thảo rất đáng trân trọng của các em đối với cha mẹ. Tiêu biểu là trường hợp của em Nguyễn Thị Mỹ Hạnh đến từ Long An, tân sinh viên trường Đại học Tài nguyên và Môi trường (thành phố Hồ Chí Minh). Em bị bỏ rơi từ bé, được nhận về làm con nuôi trong một gia đình nghèo. Hàng ngày em phải dậy từ 4 giờ sáng để phụ việc. Khó khăn vất vả là thế nhưng em vẫn không ngừng nỗ lực phấn đấu trong học tập.

Cũng tại buổi lễ, các cựu sinh viên đã được nhận học bổng “Tiếp sức đến trường”, nay đã có việc làm ổn định, đã chia sẻ với các bạn tân sinh viên, động viên các em luôn cố gắng hoàn thiện mình trong công việc, đồng thời không quên chung tay cùng quỹ “Tiếp sức đến trường” hỗ trợ các thế hệ đàn em đang gặp khó khăn như mình ngày trước. Điển hình là trường hợp của bác sĩ trẻ Nguyễn Thanh Hoàng. Hoàng được nhận học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2010, hiện nay đang công tác tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố Cần Thơ. Hoàng được đồng nghiệp đánh giá là một bác sĩ trẻ năng nổ, tâm huyết với công việc cũng như các hoạt động thiện nguyện.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, qua 15 năm thực hiện, đến nay học bổng "Tiếp sức đến trường" đã hỗ trợ hơn 16.500 tân sinh viên khó khăn đến với giảng đường đại học, cao đẳng, với tổng số tiền trên 95 tỷ đồng. Nhiều tân sinh viên được nhận học bổng hiện đã tốt nghiệp ra trường, có nhiều đóng góp cho xã hội. Với sự hưởng ứng và chia sẻ của vạn tấm lòng bạn đọc, các mạnh thường quân, các doanh nghiệp trong những năm qua, chương trình học bổng "Tiếp sức đến trường" đã gửi đi một thông điệp: "Chương trình sẽ không để bất kỳ một bạn trẻ nào học giỏi, có ý chí vươn lên thi đỗ đại học mà vì nghèo khó phải từ bỏ ước mơ vào giảng đường đại học của mình".

Tin, ảnh: Ánh Tuyết (TTXVN)