Cần Thơ tiếp nhận sản phẩm Dr. Thanh bị lỗi

TPO - Ngày 23/12, tại Sở Công thương thành phố Cần Thơ, ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc Sở Công thương, có cuộc làm việc đột xuất để tiếp nhận sáu chai trà thảo mộc Dr. Thanh, do tập đoàn Tân Hiệp Phát sản xuất từ anh Nguyễn Văn Ngoan ở huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ.

Cần Thơ tiếp nhận sản phẩm Dr. Thanh bị lỗi - Ảnh 1

Ông Toại cho biết, theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ trong sáng nay, ngày 23/12, Sở mời ngay các phòng, ban, đơn vị liên quan và người tiêu dùng làm việc với nhau để giải quyết việc người tiêu dùng mua phải sản phẩm bị lỗi .

Trước mắt, Sở Công thương tiếp nhận và niêm phong lưu giữ sáu chai trà thảo mộc Dr. Thanh từ anh Ngoan. Tiếp theo, Sở sẽ chủ trì sẽ họp các đơn vị liên quan để tổ chức kiểm tra, thẩm định, kể cả mời cả nhà sản xuất để có kết luận chính thức.

Tại buổi làm việc, bà Bùi Thị Nga, Trưởng phòng kỹ thuật an toàn và môi trường – Sở Công thương thành phố Cần Thơ nói: Các chai nước được đưa đến ngành chức năng đều đảm bảo niêm phong của nhà sản xuất và chưa bị mở hay tác động gì khác ảnh hưởng đến niêm phong sản xuất và đều đang trong thời hạn sử dụng.

Bằng mắt thường quan sát thì trong sáu chai trà thảo mộc Dr.Thanh mà anh Ngoan đưa đến có một chai bị lỗi, có hiện tượng hư hỏng. Tuy nhiên, nguyên nhân hư hỏng do đâu thì chưa xác định được mà cần phải kiểm định mới có kết quả chính xác.

Cần Thơ tiếp nhận sản phẩm Dr. Thanh bị lỗi - Ảnh 2

Anh Nguyễn Văn Ngoan, người mua sáu chai trà thảo mộc Dr. Thanh và phát hiện một chai có dấu hiệu hư hỏng cho biết, anh mua sáu chai Dr. Thanh khoảng ba tháng nay. Khi mua đưa về nhà mở ra uống thì phát hiện một chai có dấu hiệu hư hỏng, lợn cợn.

Tuy nhiên, anh không biết phản ánh đến cơ quan chức năng nào nên cứ để ở nhà. Ngày 21/12, anh được hướng dẫn đưa sáu chai trà thảo mộc Dr. Thanh này đến Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thành phố Cần Thơ nhưng không được Hội này tiếp nhận, giải quyết.

Cần Thơ tiếp nhận sản phẩm Dr. Thanh bị lỗi - Ảnh 3

Ông Lê Trung Giang, Thư ký Hội Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thành phố Cần Thơ, là người trực tiếp làm việc với anh Ngoan ngày 21/12 cho biết: Khi làm việc với anh Ngoan, chúng tôi có hướng dẫn anh Ngoan nếu không có đơn khiếu nại, không có hóa đơn mua hàng, thì anh cần thông tin về anh như điện thoại , địa chỉ cũng như địa chỉ của người bán, tình huống mua hàng, giá bao nhiêu,… để chúng tôi tiếp nhận thông tin địa chỉ của người bán.

Sau đó Hội sẽ liên lạc hai bên cùng gặp gỡ với nhau để giải quyết. Nếu người bán không xuất hóa đơn bán hàng cho anh Ngoan, nhưng họ thừa nhận đã bán hàng cho anh Ngoan, thì sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ và sẽ hợp lệ để giải quyết khiếu nại đối với anh Ngoan, chứ không phải bắt anh Ngoan truy xuất nguồn gốc xuất xứ. Việc anh Ngoan yêu cầu Hội giữ sáu chai trà thảo mộc Dr. Thanh để mời nhà sản xuất đến làm việc là không thuộc thẩm quyền của Hội.

Cần Thơ tiếp nhận sản phẩm Dr. Thanh bị lỗi - Ảnh 4

Cần Thơ tiếp nhận sản phẩm Dr. Thanh bị lỗi - Ảnh 5