Cần Thơ tặng quà cho công đoàn viên, người lao động ngành y tế

Chiều 27/2, Liên đoàn lao động thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Y tế thành phố tổ chức chương trình họp mặt, tặng quà cho công đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các bệnh viện, trung tâm và cơ sở y tế trên địa bàn Cần Thơ.

Dịp này, 100 công đoàn viên, người lao động ngành Y tế Cần Thơ có hoàn cảnh khó khăn được nhận mỗi người 2 phần quà, với tổng giá trị hơn 800.000 đồng (gồm 1 phần quà từ Quỹ Vì người nghèo trị giá 500.000 đồng và 1 phần quà do Sở Y tế vận động trị giá 300.000 đồng).

Với những phần quà sau Tết, Liên đoàn Lao động và Sở Y tế TP. Cần Thơ mong muốn động viên tinh thần và phần nào giúp người lao động ngành y tế giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục nỗ lực, cống hiến cho ngành Y tế thành phố.

100 công đoàn viên, người lao động ngành Y tế Cần Thơ có hoàn cảnh khó khăn được nhận mỗi người 2 phần quà, với tổng giá trị hơn 800.000 đồng

100 công đoàn viên, người lao động ngành Y tế Cần Thơ có hoàn cảnh khó khăn được nhận mỗi người 2 phần quà, với tổng giá trị hơn 800.000 đồng

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Lê Thị Sương Mai, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. Cần Thơ đánh giá cao vai trò quan trọng của ngành y tế trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đồng thời, biểu dương tinh thần vượt khó của đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ, viên chức ngành Y tế thành phố thời gian qua.

Với những phần quà sau Tết, Liên đoàn Lao động và Sở Y tế TP. Cần Thơ mong muốn động viên tinh thần và phần nào giúp người lao động ngành y tế giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống

Ông Hoàng Quốc Cường, Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ cũng biểu dương sự đóng góp quan trọng của Công đoàn ngành Y tế trong việc nắm bắt tâm tư nguyện vọng, động viên, tháo gỡ khó khăn cho công đoàn viên khó khăn. Ông Cường đề nghị Công đoàn ngành Y tế trong thời gian tới tiếp tục quan tâm, hỗ trợ đặc biệt đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, bệnh do nghề nghiệp. Song song với đó, Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ mong muốn lãnh đạo Liên đoàn lao động thành phố sớm xem xét hỗ trợ biên chế và quan tâm chính sách nhà ở xã hội cho cán bộ ngành y tế.

Thời gian tới, Liên đoàn Lao động cùng Công đoàn ngành Y tế TP. Cần Thơ tiếp tục phối hợp triển khai các hoạt động điểm nhấn để chăm lo đời sống cho người lao động khó khăn

Trước đó, vào đầu tháng 2/2024, Liên đoàn Lao động cùng Công đoàn ngành Y tế TP. Cần Thơ đã triển khai các hoạt động điểm nhấn như: Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”; thăm và tặng quà cho các y bác sĩ, nhân viên y tế làm việc xuyên Tết có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2024.

Hồng Phương/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/can-tho-tang-qua-cho-cong-doan-vien-nguoi-lao-dong-nganh-y-te-post1079362.vov