Cần Thơ: Sợ nồng độ cồn, quán nhậu vắng khách

Sau khi triển khai Nghị định 100/2019/NĐ-CP, việc xử phạt vi phạm nồng độ cồn tại TP Cần Thơ được siết chặt. Ghi nhận tại các quán nhậu không khí khá trầm lắng và vắng khách, đặc biệt là vào buổi tối.

Theo thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP Cần Thơ, đến nay lực lượng đã xử phạt hơn 100 trường hợp lái xe vi phạm về nồng độ cồn với tổng số tiền gần 620 triệu đồng.

Việc xử phạt nồng độ cồn siết chặt nên các quán nhậu ở Cần Thơ vắng khách.

Tính đến ngày 12/1, có 5 trường hợp lái xe ô tô vi phạm (có 3 trường hợp vi phạm ở mức cao nhất) và 96 trường hợp vi phạm là xe máy (có 46 trường hợp vi phạm mức cao nhất). Như vậy, có 49 trường hợp bị phạt khung cao nhất về nồng độ cồn.

Khu vực bãi cát trước đây buổi tối rất đông khách nhậu nhưng nay vắng khách.

Nhân viên các quán nhậu phải chia nhau ra đường mời khách ghé vào.

Khi việc xử phạt vi phạm nồng độ cồn tại TP Cần Thơ được siết chặt, dân nhậu cũng dè dặt và không khí tại các quán nhậu cũng trầm lắng hẳn so với trước. Theo ghi nhận tại các tuyến phố có đông quán nhậu như khu bãi cát, đường Nguyễn Văn Linh, đường Võ Văn Kiệt, đường Trần Phú… khá vắng khách.

Dù cố gắng mời khách nhưng quán vẫn vắng.

Nhiều dân nhậu chọn giải pháp an toàn khi chọn phương tiện di chuyển bằng xe ôm, xe grap hoặc taxi. Đặc biệt, nhiều nhà hàng, quán nhậu có bố trí xe máy, xe ô tô đưa rước khách nhậu để đảm bảo an toàn.

Một quán nhậu câu khách với cam kết “Đón tận nơi - Đưa tận nhà.

Anh Võ Ngọc Quân (chủ một quán nhậu ở đường 91B) cho biết: “Thời điểm này của mọi năm là vào mùa ăn nhậu, vì gần Tết. Nhưng năm nay việc buôn bán ế ẩm, ít khách đến, do sợ bị kiểm tra nồng độ cồn. Một số người chọn cách đi taxi hoặc xe ôm đến quán, nhưng đa số thì nghỉ nhậu, vì sợ phải tốn thêm tiền đi lại”.

Để đảm bảo tình hình kinh doanh, một số quán nhậu đầu tư xe ô tô đưa đón khách. Như cơ sở kinh doanh Karaoke Red Diamond (đường Phạm Ngọc Thạch, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) mạnh tay đầu tư 4 chiếc ô tô để đón, và đưa khách về tận nhà lúc say xỉn.

Một quán Karaoke đầu tư xe và nhân viên phục vụ đưa rước khách. Ảnh: T. Bảo

Theo chủ quán cho biết, trong phạm vi bán kính 10km, khách hàng có nhu cầu hát karaoke, chỉ cần gọi điện thông báo, cơ sở sẽ cho người đến đón tận nơi. Lúc say xỉn sẽ được xe của cơ sở đưa về tận nhà miễn phí. Lực lượng đưa đón gồm một đội xe máy và 4 chiếc ô tô.

Quán Karaoke này đầu tư hẳn 4 xe ô tô hạng sang để đưa đón khách nhậu. Ảnh: T. Bảo

Nhiều quán nhậu cũng treo bảng lớn phía trước với nội dung: “Đón tận nơi - Đưa tận nhà” để câu khách. Tuy nhiên, không khí khách nhậu không còn sôi động như trước vì ai cũng thận trọng vì sợ “dính” nồng độ cồn!

Q. Ngữ - T. Tiến

Nguồn GD&TĐ: http://giaoducthoidai.vn/thoi-su/can-tho-so-nong-do-con-quan-nhau-vang-khach-4059096-v.html