Cần Thơ: Phạt tù hai đối tượng mua bán ma túy

Nguyên đã mua số lượng lớn ma túy từ Hải, sau đó chia nhỏ ra bán lại cho các con nghiện để hưởng lợi với giá từ 500.000 đến 1,2 triệu.

Cần Thơ: Phạt tù hai đối tượng mua bán ma túy - Ảnh 1

Hình minh họa. (Nguồn: Internet)

Đó là lời nói cuối cùng của bị cáo Trần Thái Nguyên (SN 1987), vừa bị TAND quận Ninh Kiều (Cần Thơ) xử lưu động (tại phường Cái Khế) tuyên phạt 11 năm tù và Phạm Quốc Thắng (SN 1990) 8 năm tù cùng vì tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, khoảng 2h ngày 30/4/2016, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Ninh Kiều đã bắt quả tang Thắng đang vận chuyển ma túy đá.

Chiều cùng ngày, khám xét tại nhà trọ của Nguyên, lực lượng chức năng tiếp tục thu giữa được 0,4 gram ma túy. Tại Cơ quan điều tra Thắng không khai số ma túy trên là của ai còn chiếc xe Thắng sử dụng la do bạn cùng xóm tên Trần Thái Nguyên đưa cho Thắng sử dụng.

Do chưa đủ cơ sở để xử lý nên Thắng được trả tự do. Lực lượng chức năng tiếp tục theo dõi Nguyên đến ngày 5/5/2015 lực lượng chức năng đã bắt quả tang Nguyên đang tàng trữ ma túy tại khách sạn Hello.

Tổng trọng lượng ma túy bắt quả tang là trên 50 gram, trong đó số ma túy bắt quả tang đối với Thắng là 29,5668 gram.

Cơ quan điều tra chứng minh được Nguyên đã bắt đầu mua bán ma túy trái phép khoảng 1 tháng trước khi bị bắt.

Nguyên mua số lượng lớn ma túy từ đối tượng tên Hải, sau đó chia nhỏ ra bán lại cho các con nghiện để hưởng lợi với giá từ 500.000 đến 1,2 triệu đồng. Thắng được Nguyên “thuê” đi giao ma túy đá, Nguyên trả công bằng cách cho Thắng ma túy để sử dụng.

Hồng Nhung