Cần Thơ: Khởi tố, bắt giam đối tượng bán vé máy bay giả

(SGGP).- Ngày 12-2, Cơ quan CSĐT, Công an quận Bình Thủy, TP Cần Thơ có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lý Thông Thái (22 tuổi, ngụ phường Thạnh Lợi, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) để làm rõ hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, Lý Thông Thái cùng anh trai là Lý Thái Thông và chị gái tên Lý Thị Thùy Nhung đã thành lập Công ty TNHH DVTM Cần Thơ 24h, do Nhung làm giám đốc. Cả 3 thuê 3 căn nhà và mở 3 đại lý bán vé máy bay giá rẻ trên địa bàn TP Cần Thơ, gồm: số 256 đường Võ Văn Kiệt, phường An Thới; số 31 vành đai Phi Trường, phường An Hòa và số 6 đường Lê Hồng Phong, phường Trà An. Trong đó, tại địa chỉ 256 Võ Văn Kiệt là đại lý bán vé máy bay cho một công ty tại TPHCM.

Lý Thông Thái được phân công đặt vé qua mạng cho khách hàng có nhu cầu. Khi khách mua vé, 3 đối tượng này nhận tiền và “xuất vé” cho khách bằng 1 tờ giấy A4 có tên tuổi, mã code, chuyến bay, giờ bay, hãng bay. Nhưng các đối tượng này không chuyển tiền cho công ty cung cấp vé ở TPHCM nên các vé của khách hàng đã đặt đều bị hủy.

Trước đó, hàng chục người dân đến Công an quận Bình Thủy trình báo việc họ mua vé của 3 đối tượng này nhưng khi đến sân bay làm thủ tục thì không có tên trong chuyến bay. Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

BÌNH ĐẠI