Cần Thơ: Hơn 600 giáo viên tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi THCS

GD&TĐ - Hội thi Giáo viên dạy giỏi THCS cấp TP Cần Thơ năm 2016 thu hút hơn 600 giáo viên tham gia. Hội thi sẽ kéo dài đến ngày 22/11.

Cần Thơ: Hơn 600 giáo viên tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi THCS - Ảnh 1

Theo đó, hơn 600 thầy cô giáo đến từ các trường THCS, THCS&THPT thuộc 9 quận/huyện trên địa bàn thành phố sẽ tranh tài qua phần thi lý thuyết và thực hành. Trong đó, phần lý thuyết được tổ chức vào ngày 23/10, phần thực hành (dạy trên lớp) từ ngày 3 - 22/11/2016.

Bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ - cho biết: Hội thi Giáo viên dạy giỏi THCS cấp thành phố là hoạt động chuyên môn rất quan trọng đối với đội ngũ thầy cô giáo cấp THCS. Hội thi được tổ chức một cách nghiêm túc với hơn 600 giáo viên đăng kí dự thi.

Hội thi nhằm tạo điều kiện cho giáo viên được thể hiện năng lực sư phạm của mình, được trao đổi chuyên môn nghiệp vụ. Từ đó học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy với đồng nghiệp.

Hội thi còn giúp giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học. Đây cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ; từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Hội thi cũng là cơ hội để các giáo viên khẳng định bản thân, giao lưu, học hỏi, rút kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, xây dựng môi trường học tập năng động, hiệu quả cho học sinh...