Cần Thơ: Cử tri phản ánh về nhiều dự án làm chậm, quy hoạch treo

Nhiều dự án chậm làm, quy hoạch treo được cử tri nêu ra như Trung tâm Văn hóa Tây Đô, cầu Trần Hoàng Na, đường Hoàng Quốc Việt, kè sông Cần Thơ…

Ngày 31-8, UBND TP Cần Thơ có công văn gửi các sở, ban ngành của thành phố và một số UBND quận, huyện về việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 6 HĐND TP, báo cáo kết quả giải quyết đến Thường trực HĐND, UBND TP và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố trước ngày 20-9-2022.

Cử tri Cần Thơ tiếp tục phản ánh về quy hoạch treo, dự án làm chậm trong đó có dự án Trung tâm Văn hóa Tây Đô. Ảnh: NHẪN NAM

Cử tri Cần Thơ tiếp tục phản ánh về quy hoạch treo, dự án làm chậm trong đó có dự án Trung tâm Văn hóa Tây Đô. Ảnh: NHẪN NAM

Trong đó, đối với Sở KH&ĐT, cử tri Ô Môn phản ánh dự án Công viên Vĩnh Hằng miền Tây được quy hoạch 150 ha, quá trình triển khai quy hoạch thực hiện thu hồi đất kéo dài, đến nay dự án này đã bị hủy, gây khó khăn và thiệt hại cho người dân.

Từ đó, cử tri kiến nghị cần xác định trách nhiệm của các cơ quan có liên quan. Đồng thời, phải có chủ trương giải quyết đền bù thiệt hại cũng như hỗ trợ khó khăn cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi quy hoạch dự án này trong thời gian qua.

Cử tri quận Cái Răng, huyện Cờ Đỏ phản ánh tình trạng quy hoạch treo, kéo dài làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân, đề nghị ngành chức năng rà soát giải quyết dứt điểm các dự án chậm triển khai theo quy định để đảm bảo quyền lợi và điều kiện sinh hoạt cho người dân.

Một số dự án được người dân nêu ra như dự án công ty Xuất nhập khẩu, Công ty 586, khu vực Thạnh Lợi, Thạnh Hòa, phường Phú Thứ (Cái Răng); Dự án Trung tâm Văn hóa Tây Đô; khu vực 3 và 4, phường Hưng Phú (Cái Răng).

Cử tri quận Bình Thủy băn khoăn về khả năng tài chính của nhà đầu tư dự án Khu 9, quận Bình Thủy, đề nghị ngành chức năng thành phố quan tâm, rà soát tính khả thi của dự án này.

Cử tri quận Ninh Kiều phản ánh một số dự án, công trình trọng điểm của thành phố triển khai thi công còn rất chậm, chưa đạt yêu cầu gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân, cũng như ảnh hưởng đến việc thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng và du lịch của thành phố. Các công trình như cầu Trần Hoàng Na, đường Hoàng Quốc Việt, dự án kè sông Cần thơ…

Từ đó, cử tri đề nghị ngành chức năng thành phố tăng cường giám sát, kiểm tra, kịp thời đôn đốc chủ đầu tư và nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành các công trình để tạo điểm nhấn và góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội thành phố phát triển.

Đối với Sở TN&MT, cử tri quận Cái Răng phản ánh công tác cải cách hành chính còn nhiều cản trở, gây khó khăn cho người dân nhất là đối với lĩnh vực quản lý đất đai.

Cử tri quận Cái Răng, huyện Phong Điền đề nghị Sở TN&MT có biện pháp đẩy nhanh công tác đo đạc, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại địa phương, tránh tình trạng trễ hẹn, hướng dẫn nhiều lần, gây phiền hà cho nhân dân.

Đối với Sở Xây dựng, cử tri quận Cái Răng đề nghị lắp đặt hệ thống cung cấp nước sạch cho 300 hộ dân ở khu vực Thạnh Thắng, phường Phú Thứ và 20 hộ dân ở Rạch Bàn, phường Ba Láng vì hiện nay các hộ dân tại các khu vực này chưa có nước sạch sử dụng.

NHẪN NAM

Nguồn PLO: https://plo.vn/can-tho-cu-tri-phan-anh-ve-nhieu-du-an-lam-cham-quy-hoach-treo-post696670.html