Cần Thơ: Cồn Sơn, viên ngọc quý giữa lòng phố thị

Cồn Sơn ở thành phố Cần Thơ được thiên nhiên ưu đãi với cây trái xum xuê, cá tôm dồi dào. Khách phương xa tới đây có thể hòa mình với thiên nhiên, tìm hiểu cuộc sống giản dị của người dân Nam Bộ. Nét đẹp hoang sơ của Cồn Sơn được ví như viên ngọc quý giữa phố thị với loại hình du lịch cộng đồng, tạo nên bản sắc độc đáo.

Cồn Sơn nằm giữa dòng sông Hậu, có diện tích khoảng 70ha, thuộc phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, với cây trái tươi tốt quanh năm. Cồn Sơn cách đất liền gần 1km và cách bến Ninh Kiều khoảng 6km. Từ trung tâm thành phố Cần Thơ, theo hướng quốc lộ 91 đến bến đò Cô Bắc thuộc phường Bình Thủy, ngồi đò ngang khoảng 10 phút là đến.

Đất đai Cồn Sơn màu mỡ nhờ được phù sa sông Hậu bồi đắp nên các vườn cây trái tươi tốt quanh năm. Bất kể mùa nào trong năm, Cồn Sơn đều thơm ngát hương trái cây chín với đủ loại chôm chôm, xoài, bưởi, vú sữa, dâu, mít, ổi, măng cụt.

Hiện hình thức du lịch cộng đồng Cồn Sơn cũng khá quen thuộc với du khách gần xa trong và ngoài nước. Tất cả hộ gia đình trên cồn Sơn chung tay lại cùng làm du lịch. Người dân ở đây liên kết với nhau trên cơ sở tình làng nghĩa xóm.

Nét đẹp của miệt vườn Cồn Sơn là sự gắn kết, thân thương của tình làng nghĩa xóm. Cồn Sơn tiêu biểu cho hệ sinh thái đặc trưng của sông Hậu cần được bảo tồn, giữ gìn…chính sự hoang dã, bùn lầy ở các con đường và những chiếc cầu tre đã tạo nên một cồn Sơn giàu sức sống, thân thiện và chứa chan tình người.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

Công Tràng - Chí Điển

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/can-tho-con-son-vien-ngoc-quy-giua-long-pho-thi-218675.htm