Cần Thơ: Cháy tiệm giày dép, 3 người tử vong tại chỗ

(Xây dựng) - Rạng sáng ngày 6-7, tại tiệm giày dép địa chỉ 169, đường Nguyễn Trãi, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ đã xảy ra vụ cháy lớn thiêu rụi toàn bộ tài sản cửa hàng. Đặc biệt vụ cháy lớn đã làm 3 người tử vong tại chỗ.

Hiện trường xảy ra vụ cháy lớn nằm ngay trục đường lớn của quận Ninh Kiều

Ngay sau nhận được tin báo cháy, Sở cảnh sát PCCC đã điều động 6 xe chữa cháy chuyên dụng, một xe cẩu và hơn 200 lực lượng chiến sĩ chữa cháy chuyên nghiệp làm nhiệm vụ. Tuy nhiên do đây là căn nhà ống, lại có nhiều lớp cửa, ngọn lửa bốc cháy dữ dội nên hơn 1 tiếng đồng hồ sau khi xảy ra hỏa hoạn, lực lượng chức năng mới phá được lớp cửa ngoài. Khoảng 3h đồng hồ sau (5h sáng – PV) ngọn lửa mới hoàn toàn được khống chế.

Thông tin ban đầu, 3 nạn nhân thiệt mạng tại chỗ được xác định là chủ nhà, ông Đoái Phước Triều (1955), vợ bà Võ Nguyên Phương Nga (1956), con gái Đoái Thị Phương Đào (1988), người con trai đã may mắn thoát nạn vì đi xem bngs ddas, căn nhà tại địa chỉ trên bao gồm một trệt, một lầu được gia đình ông Triều cho người khác thuê lại mặt tiền ở tầng trệt để kinh doanh dày dép nhiều năm nay.

Vụ cháy lớn đã thiêu rụi gần như hoàn toàn tài sản trong căn nhà

Cũng theo thông tin của các lực lượng chức năng, lúc xảy ra vụ cháy trong căn nhà có 9 người, trong đó có 3 người gia đình ông Triều và 6 nhân viên của tiệm dày dép. Lúc xảy ra cháy, 6 nhân viên này đã kịp trèo ra ngoài thoát nạn nhờ leo lên sân thượng sang nhà kế bên.

Ngay sau vụ cháy, Sở Cảnh sát PCCC TP. Cần Thơ phối hợp cùng các sở, ngành có liên quan và UBND quận Ninh Kiều tổ chức cuộc họp báo nhanh để thông tin vụ việc tới các cơ quan báo chí. Tại cuộc họp báo, Đại tá Huỳnh Thới An – Phó GĐ Sở Cảnh sát PCCC Cần Thơ cho biết: Sau khi nhận được tin báo chúng tôi đã có mặt kịp thời để làm công tác cứu nạn và đã cứu được một bé gái là nhân viên bán dày đang ở trên sân thượng…Đại tá Huỳnh Thới An cho biết thêm: Do dạng nhà ống, không có lối thoát hiểm, lại chứa nhiều đồ đạc dễ cháy, gây nhiều khó khăn cho công tác chữa cháy. Sau 2 giờ sau khi xảy ra vụ cháy, lực lượng chức năng cơ bản đã khống chế, làm lạnh, làm nguội và đến 5h sáng thì dập tắt được đám cháy”. Hiện tại lực lượng chức năng đang rà soát lại hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ cháy.

Các lực lượng chức năng rất nỗ lực chữa cháy nhưng không cứu được 3 người chết trong vụ cháy

Cũng tại cuộc họp báo, ông Trần Tiến Dũng-Phó chủ tịch UBND quận Ninh Kiều thông tin thêm: Trước mắt quận ủy, UBND quận Ninh Kiều đã tổ chức thăm viếng gia đình và hỗ trợ mỗi nạn nhân 4,5 triệu đồng để làm thủ tục an táng.

Thang Giang