Cần Thơ bắt 3.000 gói thuốc lậu, nhiều hộp mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Lực lượng cảnh sát giao thông Cần Thơ đã tiến hành bàn giao phương tiện cùng số hàng hóa lại cho Phòng Cảnh sát Kinh tế để điều tra.

Vào lúc 12h45' trưa 23/10, đội Tuần tra và dẫn đoàn thuộc Phòng Cảnh sát giao thông (PC67), Công an TP. Cần Thơ đã bắt giữ và bàn giao số lượng lớn hàng lậu, hàng không hóa đơn chứng từ cho phòng Cảnh sát Kinh tế. Số hàng hóa này được vận chuyển trên một xe ô tô khách.

Các bao hàng được cất dấu dưới gầm xe.

Theo Đại úy Nguyễn Triều Đông, Đội phó đội Tuần tra và dẫn đoàn, khi đội đang tuần tra kiểm soát trên tuyến QL91 (đoạn qua quận Ô Môn, TP. Cần Thơ) đã phát hiện xe khách 50 chỗ biển kiểm soát 65M-1281 do tài xế Lâm Phền Chẻ (ngụ quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) điều khiển chạy tuyến An Giang đi Cần Thơ có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng kiểm tra.

Lực lượng chức năng đang kiểm tra các bao hàng.

Lực lượng cảnh sát giao thông đã phát hiện trong gầm xe khách chứa nhiều bao hàng hóa, trong đó có một lượng lớn hàng mỹ phẩm và thuốc lá lậu. Tài xế xe đã không xuất trình được giấy tờ hợp pháp của số hàng hóa trên nên lập tức bị đưa về trụ sở Công an thành phố để làm rõ.

Tại trụ sở công an, lực lượng cảnh sát giao thông đã tiến hành bàn giao phương tiện cùng số hàng hóa lại cho Phòng Cảnh sát Kinh tế để điều tra.

Thuốc lá lậu.

Qua kiểm kê, dưới gầm chứa 2 bao tải túi xách, 13 bao quần áo đã qua sử dụng; 700 hộp mỹ phẩm mang nhãn mác nước ngoài không có hóa đơn chứng từ; 3.000 gói thuốc lá nhập lậu hiệu Jet và Hero.

Được biết, cũng chính chiếc xe khách này cách đây không lâu đã bị lực lượng chức năng bắt giữ vì chở hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc.

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP. Cần Thơ tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Phan Ánh/VOV-ĐBSCL