Cần thiết cài đặt ứng dụng khai báo y tế

  77 liên quanGốc

  Trước tình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, việc khai báo y tế đầy đủ, trung thực là trách nhiệm mà người dân cần thực hiện. Dưới đây là các ứng dụng khai báo y tế mà người dân cần cài đặt trên điện thoại thông minh của mình. Do có sự liên thông, tích hợp dữ liệu, nên người dân chỉ cần cài một trong số ứng dụng này:

  Vietnam Health Decleration: Là ứng dụng tờ khai y tế điện tử dành cho những ai sử dụng điện thoại di động thông minh thay vì lên địa chỉ https://tokhaiyte.vn/ để khai báo. Với ứng dụng này, người dân có thể khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa hoặc nhập cảnh vào Việt Nam. Nội dung mỗi lần khai báo y tế đều được lưu lại trong mục “Tờ khai của tôi”. Ngoài ra, ứng dụng còn có các tính năng như cập nhật số liệu ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam; phản ánh nguy cơ nhiễm bệnh; cung cấp mã QR Code cho người dân có thể sử dụng “check-in/check-out y tế” tại các nơi yêu cầu...

  Bluezone: Bên cạnh tính năng khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa, quét mã check-in, gửi phản ánh, ứng dụng Bluezone còn giúp ghi nhận các tiếp xúc gần giữa những người cùng sử dụng smartphone có cài đặt Bluezone, cảnh báo nếu trong đó có người bị nhiễm hoặc nghi nhiễm. Ngành Y tế khuyến cáo người dân nên cài đặt Bluezone và bật chế độ Bluetooth khi đến nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

  NCOVI: Ngoài tính năng cho phép người dân khai báo y tế, theo dõi sức khỏe hằng ngày, ứng dụng NCOVI còn cung cấp thông tin về dịch bệnh, hướng dẫn phòng, chống dịch, giám sát cách ly hay gửi các hỏi đáp, kiến nghị, phản ánh.

  Trần Anh

   Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/tuyen-sinh/1001630/giam-ap-luc-cho-hoc-sinh