Cẩn thận đấy Giáo sư!

Trong hoàn cảnh Chelsea đang sa sút thảm hại tại Premier League, Arsenal được cho là may mắn khi đối đầu với các nhà ĐKVĐ lúc này, và là cơ hội để Giáo sư Arsene Wenger xát thêm muối vào nỗi đau của Jose Mourinho. Nhưng hãy cẩn thận, không khéo chính Arsenal của Wenger mới là đội bị kéo vào cơn khủng hoảng mới.

Xét về phong độ đúng là Chelsea đang sa sút thảm hại nhưng Wenger hãy lấy Man City làm gương để soi mình. Một Man City đánh đâu thắng đó vừa qua thế mà bị Juventus tệ hại tại Serie A đánh gục ngay tại sân nhà. Thế mới thấy trong những cuộc đối đầu trực tiếp bao con số thống kê trước trận chỉ có tính minh họa mà chẳng có ý nghĩa gì. Hơn nữa Chelsea vừa có cú hích từ Champions League còn Arsenal lại thua bẽ mặt thì yếu tố tinh thần đang dần thay đổi rồi.

Cẩn thận đấy Giáo sư! - Ảnh 1

Gặp một Chelsea đang khủng hoảng là cơ may cho Arsenal. Ảnh: Internet.

Nếu nói đến yếu tố tinh thần thì đừng quên rằng Wenger chỉ thắng được Mourinho 1/14 lần gặp nhau. Đầu mùa giải, dù Arsenal đã đánh bại Chelsea trong trận tranh Siêu cúp Anh nhưng nó cũng không có nghĩa rằng cán cân giữa hai đội đã được san bằng. Dù sao thì Chelsea - Mourinho cũng tự tin hơn so với Arsenal - Wenger sau những lần đối đầu trong quá khứ.

Bên phía Chelsea, dù hàng phòng ngự đang gặp nhiều rối ren và là một trong những hàng thủ tệ nhất tại Ngoại hạng Anh nhưng phía bên kia hàng công của Arsenal cũng “gỗ toàn tập”. Trong tay Giáo sư có nhiều ngôi sao tấn công nhưng đa số có tiếng không có miếng và họ cũng là những chân sút “kém có hạng” ở thời điểm hiện tại. Thế cho nên cũng chẳng có nhiều lợi thế cho Arsenal trong trận đấu cam go này.

Nói là chuyến đi bão táp thì đúng hơn khi Arsenal phải hành quân đến Stamford Bridge. Nên biết rằng Chelsea vẫn là một trong những đội thi đấu tốt nhất trên sân nhà. Rõ ràng khi đang bị đẩy đến đường cùng thì sân nhà sẽ là điểm tựa tốt để Chelsea đánh bại đối thủ quen thuộc cùng thành phố. Một trận thắng trước Arsenal sẽ giải quyết nhiều vấn đề cho Chelsea lúc này.

Trái lại trận đấu này có ý nghĩa rất lớn đối với Arsenal và ông Wenger. Sau thất bại đáng xấu hổ tại Champions League, sức ép đang ngày một tăng đối với HLV người Pháp. Một thất bại nữa trong trận derby Luân Đôn sẽ kéo Pháo thủ vào một cuộc khủng hoảng thực sự. Bởi theo lịch thi đấu, sau trận làm khách trước Chelsea thì Arsenal lần lượt phải gặp hiện tượng Leicester City, đại kình địch Man United rồi Everton hay Swansea, đều là những đối thủ khó, chưa kể còn phải căng sức cho mặt trận khác. Ai cũng biết rằng điểm yếu của Arsenal trong nhiều năm quá là sự bất ổn, dễ bị tổn thương trong những hoàn cảnh khốc liệt. Thế nên khi mà ông Wenger đang bị phản đối bởi chính CĐV nhà thì những trận thua nếu kéo đến sẽ là cơn sóng dữ nhấn chìm đội bóng của ông.

Gặp một Chelsea đang khủng hoảng là cơ may cho Arsenal. Nhưng “thứ nhất sợ kẻ anh hùng, thứ nhì sợ kẻ khốn cùng liều thân” nên Arsenal và Giáo sư hãy cẩn thận bởi một sai sót thôi, không chỉ họ phải trả giá bằng một trận thua mà còn phải đối mặt với vô vàn khó khăn đi cùng.