Cẩn tắc vô áy náy!

- Từ hôm công trình đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) nêu quyết tâm đẩy mạnh tiến độ, nêu số tiền 2 triệu USD thưởng phạt đến nay, ngày nào em đi qua cũng thấy có vài người hí húi, không thấy khí thế công trường vào nước rút. Thấy khó mà đạt được tiến độ hết năm nay xong 12 nhà ga để sang năm lắp ray, chạy thử.

Cẩn tắc vô áy náy! - Ảnh 1

- Thì chú với tớ cũng nghe họ nói thế, biết thế, đến các bác nhà báo săn tin nhanh như cắt cũng chưa công bố thêm chi tiết nào, anh em mình biết gì hơn đâu.

- Báo cáo bác, mới đọc được đường Metro trên cao từ Nhổn đến Cầu Giấy, rồi chui xuống đất về ga Hà Nội vẫn ì ạch. Nguyên nhân các nhà thầu đều đổ tại phía Việt Nam giải phóng mặt bằng chậm nên phải bổ sung dự án thêm 40 triệu USD.

- Mà đoạn tiếp theo chui xuống đất qua cả các quận nội thành vào tới ga Hàng Cỏ trăm tuổi, chưa ai biết phải vượt qua bao nhiêu cửa ải. Như danh tướng Quan Vân Trường đứng số 1 thời Tam quốc qua ngũ quan chém lục tướng, còn bây giờ có bao nhiêu ải? Tớ chỉ nghĩ đến nếu chẳng may đụng phải một cái trong muôn ngàn cái ống nước ăn là rắc rối to.

- Kiểu gì cũng phải làm, nếu nhà thầu có kinh nghiệm họ vẫn làm được như họ đã từng làm cả thế kỷ trước ở Châu Âu và một số nước Châu Á. TPHCM cũng đang làm tàu điện ngầm, nghe nói đã chui qua Nhà hát Lớn tiến sát tới trung tâm Bến Thành rồi. Làm kinh tế em tin vào sự năng động của thành phố này.

- Chắc chắn sang năm Đinh Dậu 2017 sẽ có đường sắt trên cao Hà Nội - Hà Đông. Chỉ mong cả nhà thầu và chủ nhà lưu ý đẩy nhanh tiến độ.

LÝ SINH SỰ