Cần sớm điều tra làm rõ

Đó là ý kiến và mong muốn của nhiều bạn đọc sau khi Thanh Niên ngày 17.1 đăng bài Mánh lừa đoạt tiền qua điện thoại.

Người dân rất lo lắng !

Chúng tôi thực sự lo lắng không hiểu vì sao bọn lừa đảo lại nắm rất rõ các thông tin cá nhân của nạn nhân. Phải chăng có sự tiếp tay của ai đó trong việc cung cấp thông tin nên bọn lừa đảo mới thực hiện trót lọt những cú lừa ngoạn mục như báo nêu. Đề nghị các cơ quan pháp luật phải sớm vào cuộc để đảm bảo cuộc sống bình yên cho người dân.

Lê Minh Tự
( tuhonquexe@gmail.com )

Đó là nguồn tin tố giác tội phạm

Theo tôi biết, thông tin về các vụ lừa đảo đăng trên Báo Thanh Niên (và cơ quan truyền thông khác) ngoài việc giúp mọi người cảnh giác còn là nguồn tin tố giác tội phạm mà lực lượng công an phải cần xem xét. Nếu xét thấy có cơ sở thì lập án điều tra, còn chưa đủ yếu tố pháp lý lập chuyên án thì cũng phải thông báo đến cơ quan báo chí biết để thông tin thêm, giúp mọi người hiểu rõ hơn mà phòng ngừa.

Nguyễn Minh Đức
( minhduc198@gmail.com )

Nên nhanh chóng ngăn chặn

Những chuyện như thế này báo chí đã phản ảnh rất nhiều, lực lượng công an nên vào cuộc điều tra làm rõ nhằm đưa những kẻ lừa đảo ra trước pháp luật. Bọn tội phạm ngày càng lộng hành, ngang nhiên lừa đảo chiếm đoạt tài sản người dân lương thiện bằng nhiều cách; chúng cần bị nghiêm trị.

Hoàng Ngọc Định
( dinhcoixay@yahhoo.com.vn )

Nhiều người nghĩ rằng bọn lừa đảo cao tay, nhưng thực sự nếu người dân tỉnh táo, đề cao cảnh giác thì sẽ không bị mắc lừa. Bản thân mình không mắc tội gì, sống lương thiện, trong sạch thì cớ gì lo sợ người lạ gọi điện đến nhà hù dọa buộc đòi nộp tiền?

Lý Hồng Loan
(Q.11, TP.HCM)

Không chỉ riêng trường hợp lừa đoạt tiền qua điện thoại mà rất nhiều mánh lừa khác đôi khi rất đơn giản cũng được bọn tội phạm thực hiện trót lọt! Chúng tôi kiến nghị việc nhanh chóng điều tra, đưa thủ phạm ra ánh sáng, tránh để dân cứ bị lừa hoài.

Lê Văn Tuấn
(Q.Gò Vấp, TP.HCM)

Bùi Chiến
(thực hiện)

Ban CTBĐ
(tổng hợp)