Cần quy định điều khoản chuyển tiếp thực hiện đấu giá biển số xe

Đợt 2 của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV sẽ bắt đầu vào ngày mai, 17/6. Theo dự kiến, dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ sẽ được trình Quốc hội thông qua vào đợt họp này. Trong các nội dung đáng quan tâm của Dự thảo luật có đề xuất luật hóa đấu giá biển số xe ô tô và mở rộng phạm vi đấu giá với cả biển số xe mô tô, xe gắn máy... Tại phiên họp thứ 34 của UBTVQ vừa qua, nhiều đại biểu nhất trí với đề xuất trên, đồng thời kiến nghị Ban soạn thảo đảm bảo sự thống nhất với các quy định pháp luật có liên quan và có quy định về chuyển tiếp thực hiện.

Sau phiên đấu giá đầu tiên thất bại, anh Đức lại tiếp tục tham gia đấu giá biển số xe ô tô và đã thành công với mức giá 4,27 tỉ đồng.

Sau gần 6 tháng thực hiện thí điểm NQ 73 của Quốc hội về thí điểm đấu giá biển số xe ô tô, các đơn vị đã tổ chức đấu giá trực tuyến thành công hơn 15.000 biển số xe ô tô, với tổng số tiền đấu giá thành trên 2 nghìn tỷ đồng. Đánh giá việc đấu giá biển số xe ô tô thời gian qua đã mang lại nguồn thu ngân sách lớn và lợi ích xã hội, ngăn ngừa được tiêu cực. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Nguyễn Khắc Định cho rằng nếu luật hóa việc đấu giá biển số xe, trong đó mở rộng đấu giá với cả biển số xe ô tô kinh doanh vận tải, xe máy, cần có điều khoản chuyển tiếp.

Sau khi được UBTVQH cho ý kiến, dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ sẽ tiếp tục được chỉnh lý, hoàn thiện để trình Quốc hội thông qua vào đợt 2 của kỳ họp thứ 7, sự kiến bắt đầu vào ngày mai, 17/6.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Khánh An - Anh Đức - Quang Sỹ

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/can-quy-dinh-dieu-khoan-chuyen-tiep-thuc-hien-dau-gia-bien-so-xe-225841.htm