Căn nhà tối tăm và hư hỏng trong con hẻm 'lột xác' hoàn toàn sau khi được cải tạo

Căn nhà cũ đã bị hư hại một phần và bị bỏ hoang trong nhiều tháng, bên trong rất tối.

Một ngôi nhà nhỏ ở thành thị, tọa lạc tại một khu đất rộng 18 mét, trong một con hẻm đã được cải tạo để phù hợp với nhu cầu của chủ sở hữu.

Ngôi nhà cũ có những bức tường gạch và cột làm cấu trúc chịu lực chính. Căn nhà đã bị hư hại một phần và bị bỏ hoang trong nhiều tháng và bên trong rất tối.

Yêu cầu đặt ra cho nhóm thiết kế là cải tạo lại căn nhà với giá cả phải chăng, đồng thời đáp ứng nhu cầu về không gian sống với 2 phòng ngủ, vừa là cửa hàng bán đồ da của chủ sở hữu.

Nhóm kiến trúc sư đã đễ xuất cải tạo lại ngôi nhà bằng cách loại bỏ 2 mặt tiền bằng gạch đã cũ, thay vào đó là sử dụng kính cho mặt tiền và cửa sổ. Cấu trúc thép được sử dụng tối thiểu.

Khối kính trong mờ ở mặt tiền phía Đông Bắc và Đông Nam hút ánh sáng và thông gió tự nhiên mà không làm mất đi sự riêng tư. Đồng thời, với cách làm này, vào ban ngày, tòa nhà hòa quyện với môi trường xung quanh.

Vào ban đêm, khi đèn sáng, ngôi nhà trở thành một chiếc đèn lồng lấp lánh kỳ diệu ở giữa khu phố.

Các giàn dây leo là một điểm nhấn cho ngôi nhà, vừa là lớp che chắn cho phía mặt tiền khỏi nhiệt độ trực tiếp từ mặt trời, vừa mang lại khoảng không cho gia chủ nếu muốn trồng cây.

Các cửa sổ không chỉ cho phép ánh sáng tự nhiên và thông gió mà còn được coi là kết nối giữa không gian trong nhà và bên ngoài.

Tầng trệt dành riêng cho phòng trưng bày các sản phẩm bằng da của cửa hàng. Khu vực này được tích hợp kính và các kệ hàng thích hợp. Nhà bếp, giặt ủi, cầu thang và một nhà vệ sinh nhỏ được giấu kín sau những cánh cửa kính trượt chỉ được mở khi cần thiết.

Tầng 1 có một bộ phòng ngủ nhỏ gọn với phòng tắm và tủ quần áo được giấu liền mạch sau các vách ngăn kính. Tất cả khối không gian này gói gọn trong 14m2. Không gian này chỉ có hai màu: Màu xanh lá cây của sàn nhà và màng hoa văn hình lá chuối được dán trên cửa kính. Tông màu ấm trung tính của đồ nội thất bằng gỗ.

Tầng 2 có phòng ngủ chính với ban công.

Phòng tắm thiết kế tối giản với vòi hoa sen hình khối.

Các cửa sổ kính ở các kích cỡ khác nhau được bố trí khéo léo để mở tầm nhìn ra cảnh quan nhưng tránh tầm nhìn trực tiếp từ các ngôi nhà lân cận, tạo ra sự riêng tư và thoải mái.

Sơ đồ ngôi nhà sau khi được cải tạo.

Pha Lê

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/can-nha-toi-tam-va-hu-hong-trong-con-hem-lot-xac-hoan-toan-sau-khi-duoc-cai-tao-820202439027821.htm