Cần làm gì khi trẻ bị ho khan?

Ho khan là tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ. Cần làm gì khi trẻ bị ho khan, đây là thắc mắc chung của nhiều bậc cha mẹ khi con gặp hiện tượng này.

Cần làm gì khi trẻ bị ho khan?

Trẻ bị ho khan có thể do rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị ho, một trong những nguyên nhân phổ biến như thời tiết thay đổi, do sức đề kháng của trẻ suy giảm, do trẻ bị các bệnh như viêm phổi, viêm phế quản, hen suyễn nên thường xuyên ho và ho ra đờm.

Cần làm gì khi trẻ bị ho khan? - Ảnh 1

Trẻ bị ho khan là tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ. (Ảnh minh họa)

Tùy từng nguyên nhân, cha mẹ sẽ áp dụng những cách xử lý thích hợp, nếu cần thiết thì nên đưa trẻ đến bệnh viện để bác sĩ khám và kê đơn.

Cha mẹ có thể dùng thảo dược trị ho khan cho trẻ

Các loại thảo dược như lá diếp cá, húng chanh, tía tô: Các loại lá này hầu hết đều có tính bình, vị thanh mát, sát khuẩn nên rất thích hợp để điều trị ho cho trẻ. Với trẻ nhỏ, các mẹ có thể nấu chín là diếp cá hoặc tía tô và cho trẻ uống nước để đảm bảo vệ sinh hoặc chưng lá húng chanh với đường phèn cho trẻ uống. Với trẻ lớn hơn, mẹ giã lá diếp cá và cho bé uống nước sống hoặc nấu canh diếp cá, nấu cháo tía tô cho trẻ ăn.

Bổ sung cho trẻ thực phẩm tăng sức đề kháng

Cơ thể bé khỏe mạnh, sức đề kháng tốt sẽ khiến trẻ ít mắc bệnh tật cũng như cơ thể đủ sức để chống trọi với những căn bệnh nguy hiểm và mau chóng khỏi bệnh. Khẩu phần ăn của bé là nguyên tố không thể thiếu để tạo nên một sức đề kháng cao. Do đó, mẹ nên chú ý đến dinh dưỡng hằng ngày của bé, những thực phẩm tăng sức đề kháng cao như nước chanh, nước cam, sữa, thịt, cá, trứng…. cần cân bằng để trẻ không bị thiếu hoặc thừa chất cho cơ thể.

Phải làm gì khi trẻ gặp phải bệnh mẩn ngứa?

Phương Vũ (Tổng hợp)