Cản Juve là nhiệm vụ khả thi của Olympiakos

Trận hòa Barca ở Turin cùng chiến thắng của Sporting Lisbon trước Olympiakos khiến Juve buộc phải đánh bại đội bóng Hy Lạp ở Athens mới chắc chắn đi tiếp.

Cản Juve là nhiệm vụ khả thi của Olympiakos - Ảnh 1

Niềm vui của các cầu thủ Juve trong chiến thắng Olimpiakos 2-0 ở lượt đi

Lượt đi phải rất khó khăn Juve mới hạ được Olympiakos ở Turin nhưng bối cảnh trận lượt về này có khác. Thứ nhất Olympiakos đã không còn bất kỳ động lực nào để chiến đấu ngoại trừ yếu tố danh dự, nhưng không rõ họ có coi trọng điều đó mà đá một trận sinh tử hay không. Đội bóng Hy Lạp chắc chắn xếp cuối bảng D và ngay cả hy vọng dự Europa League cũng không còn.

Thứ 2, Juve đơn giản là đủ mạnh để chiến thắng. Max Allegri mang đến Athens đội hình mạnh nhất, hầu hết các trụ cột đều ở trạng thái thể lực và phong độ tốt. Khi gần như đối mặt với áp lực phải thắng để tự định đoạt số phận, Juve sẽ chơi với sự tập trung và nỗ lực cao nhất.

Với khác biệt về chất lượng cầu thủ cùng kinh nghiệm thi đấu giữa hai bên, dù có chơi với quyết tâm cao nhất thì Olympiakos cũng khó tránh khỏi nguy cơ phải căng mình chống đỡ nếu Juve cảm thấy bị đe dọa vì cánh cửa vào vòng 1/8 trở nên hẹp hơn trước mắt họ.

Kịch bản nào sẽ khiến Juve rơi vào tình huống ấy? Chỉ có thể là chiến thắng của Sporting trước Barca ở Camp Nou trong trận đấu diễn ra cùng giờ hoặc Juve bất ngờ bị Olympiakos dẫn trước. Chúng ta có thể tin rằng Juve sẽ không ngóng chờ Barca “giúp” họ một tay bằng cách không để thua Sporting mà đội bóng Italy sẽ chủ động tìm kiếm chiến thắng trước Olympiakos.

Thực tế thì Barca không còn động lực gì để quyết đấu với Sporting vì họ đã chắc chắn giành ngôi đầu bảng, nhưng đội bóng Catalunya dĩ nhiên còn danh dự phải bảo vệ và họ vốn mạnh hơn đại diện của Bồ Đào Nha nên địa chấn ở Camp Nou chỉ có thể xảy ra nếu Barca vô tình hay cố tình “tự sát”.

Juve khởi động cho chuyến hành quân tới Athens bằng chiến thắng tối thiểu trước Napoli và họ không mất sức nhiều cho cuộc chiến ấy bởi thực tế Juve đá phòng ngự là chính nên có thể tin rằng nhà vô địch Serie A đã sẵn sàng cho trận đấu với Olympiakos đêm nay.

HT