Căn hộ thiết kế như quán cà phê tại Hà Nội

Căn hộ rộng 62 m2 tại Hà Nội được thiết kế tràn ngập ánh nắng và cây cối cho đôi vợ chồng trẻ, đã phá bỏ những quy tắc của một căn chung cư thường thấy.

Căn hộ nằm trong một tòa chung cư mới xây tại Hoàng Mai (Hà Nội) dành cho những người có thu nhập trung bình.

Với hiện trạng là một căn hộ 2 phòng ngủ như thường thấy, văn phòng Atelier12 đã loại bỏ một phòng ngủ để mở rộng không gian sinh hoạt và một phòng tắm chuyển thành phòng giặt, theo như yêu cầu của chủ nhà.

Ban công của căn hộ được thiết kế thành một không gian xanh chung của phòng ngủ và không gian sống.

Nội thất trong nhà hướng đến sự mộc mạc, tự nhiên. Kết hợp với cây cối được đặt trong nhà và treo trên trần bê tông thô.

Phòng khách mang cảm giác thân thiện của chủ nhà.

Chủ nhà có sở thích sưu tập sách truyện là lý do căn hộ có các kệ sách trải dài.

Phòng bếp nằm sau vách ngăn di động, riêng tư nhưng vẫn lấy được ánh sáng tự nhiên vào ban ngày.

Căn bếp rộng rãi, được sử dụng gỗ tự nhiên ghép thanh cho hệ tủ.

Căn hộ tuy có diện tích nhỏ nhưng vẫn tràn đầy năng lượng sống nhờ vào cây cối được bố trí khắp không gian chung.

Bản phác thảo đầy đủ các không gian của căn hộ.

Hoàng Lê và Phương Linh

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/can-ho-thiet-ke-nhu-quan-ca-phe-tai-ha-noi-post1063177.html