Cần Đước khởi công dự án đường liên xã Tân Ân - Phước Tuy

Ngày 18/5, UBND huyện Cần Đước, tỉnh Long An tổ chức Lễ khởi công xây dựng dự án đường liên xã Tân Ân - Phước Tuy.

Đến dự có Trung tướng Phan Văn Việt - nguyên Chính ủy Tổng cục 2 Bộ Quốc phòng; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh – Trương Văn Nọ; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện Cần Đước, cùng các ngành và Nhân dân địa phương.

Lãnh đạo Trung ương, tỉnh, huyện thực hiện nghi thức khởi công dự án

Lãnh đạo Trung ương, tỉnh, huyện thực hiện nghi thức khởi công dự án

Dự án đường liên xã Tân Ân - Phước Tuy là công trình thuộc chương trình đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Cần Đước nhiệm kỳ 2020-2025 được UBND huyện Cần Đước phê duyệt với tổng mức đầu tư 320 tỉ đồng, trong đó, chi phí giải phóng mặt bằng là 118 tỉ đồng. Đường có chiều dài trên 4,5km, điểm đầu giao với đường Bờ Mồi xã Phước Tuy, điểm cuối tại nút giao với đường Lê Hồng Phong, ngã ba Tân Ân, đi qua địa bàn các xã Tân Ân, Phước Tuy và thị trấn Cần Đước. Phạm vi giải phóng mặt bằng tuyến đường là 20,5m, trong đó, mặt đường rộng 14m, trên tuyến thiết kế mới 2 cầu bắc qua sông Cần Đước và kênh 30/4.

Với sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận ủng hộ của Nhân dân, trong thời gian ngắn đã bàn giao mặt bằng để triển khai dự án. Đến nay, đã chi trả cho 152 hộ dân với diện tích 88.416m2, đạt 92%.

Dự kiến, dự án do Liên danh xây lắp đường liên xã Tân Ân - Phước Tuy gồm Công ty TNHH Xây dựng và Dịch vụ Thăng Long, Công ty TNHH Sản xuất xây dựng Thương mại Đại Á Châu, Công ty TNHH xây dựng Việt Sáng thầu thi công. Dự án chính thức thông xe quí 4/2025, đóng vai trò chiến lược, hình thành mạng lưới giao thông liên kết vùng hạ, đi các xã vùng thượng huyện Cần Đước, phát huy hiệu quả đối với các dự án đã và đang đầu tư, tạo không gian phát triển mới, khai thác tiềm năng sử dụng đất, xây dựng hệ thống đô thị hiện đại, bền vững; phá thế vùng sâu, góp phần phát triển KT-XH của huyện.

Lãnh đạo huyện Cần Đước tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo huyện Cần Đước tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Tại lễ khởi công, nhằm động viên các hộ dân sớm bàn giao đất trong dự án, UBND huyện Cần Đước tặng giấy khen cho 1 tập thể và 9 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện bàn giao đất làm đường Tân Ân - Phước Tuy và trao tặng 31 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương./.

Cẩm Tú - Hồng Phong

Nguồn Long An: https://baolongan.vn/can-duoc-khoi-cong-du-an-duong-lien-xa-tan-an-phuoc-tuy-a176341.html