Căn cứ số 1 của phiến quân ở Aleppo sắp sụp đổ

Quân đội Syria, được hỗ trợ bởi lực lượng Hezbollah, tiếp tục các hoạt động để thiết lập an ninh ở tây nam Aleppo, và đã có những chiến thắng vang dội khi giành lại quyền kiểm soát khu Dự án Nhà ở 1070 và trường học al-Hikma.

Căn cứ số 1 của phiến quân ở Aleppo sắp sụp đổ - Ảnh 1

Lực lượng quân đội Syria

"Quân đội Syria và lực lượng đồng minh đã có những bước tiến nhanh chóng trong cuộc chiến chống lại các nhóm khủng bố gần Dự án Nhà ở 1070 và trường học al-Hikmah, khi vào ngày 9-11, họ đã đánh bại phiến quân ở đây. Hiện không còn bóng dáng của một tay súng cực đoan nào xuất hiện ở khu vực này", một nguồn tin chiến trường ngày 10-11 cho biết.

Sau khi Dự án Nhà ở 1070 và trường học al-Hikmah được giải phóng khỏi các lực lượng Hồi giáo cực đoan, những người lính quân đội Syria tiếp tục bắn hạ nhiều tên khủng bố đang bỏ chạy thoát thân về phía quận al-Rashedeen, các nguồn tin cho biết.

Hiện đơn vị kỹ thuật của quân đội đang rà phá những quả bom mìn do phiến quân cài đặt trong trường al-Hikmah, và khu vực xung quanh, FNA báo cáo.

Quận al-Rashedeen, được coi là nơi tập trung các căn cứ quan trọng nhất của những kẻ khủng bố ở tây nam Aleppo, đang phải hứng chịu hỏa lực cực mạnh từ phía quân đội Syria. Khu vực này được dự báo sẽ nhanh chóng bị sụp đổ.

Báo cáo từ các nguồn khác cũng cho thấy, quân đội đã bắt đầu các hoạt động để giành lại quyền kiểm soát quận al-Rashedeen 4 và 5, khi lực lượng không quân Syria tiến hành dội bom dồn dập vào thành trì của những kẻ khủng bố ở đây.