Căn cứ của NATO ở Kabul bị tấn công, 2 người Mỹ thiệt mạng

Một tay súng mặc quân phục Afghanistan đã bắn chết ít nhất 2 cố vấn người Mỹ và làm bị thương 5 người khác gần căn cứ của NATO ở thủ đô Kabul.

Giới chức Afghanistan cho biết, ngày 19/10, một tay súng trong quân phục Afghanistan đã bắn chết ít nhất 2 người Mỹ và làm bị thương 5 người khác tại một địa điểm gần căn cứ của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở thủ đô Kabul.

Căn cứ của NATO ở Kabul bị tấn công, 2 người Mỹ thiệt mạng - Ảnh 1

Lực lượng binh sỹ Mỹ ở Afghanistan.

Trong một tuyên bố, lực lượng NATO tại Afghanistan cho biết, 2 người Mỹ thiệt mạng gồm 1 binh sĩ Mỹ và 1 công dân Mỹ trong khi những người bị thương hiện đang trong tình trạng ổn định.

Các nạn nhân là người đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện và cố vấn cho lực lượng an ninh Afghanistan. Còn kẻ tấn công đã tự sát sau đó.

Theo người phát ngôn của quân đội Afghanistan Dawlat Waziri, vụ tấn công xảy ra vào sáng 19/10 khi các binh sỹ NATO đang đến thăm một căn cứ của NATO ở Kabul. Các quan chức Mỹ cho biết đang điều tra vụ tấn công này.

Hiện có khoảng 13.000 binh sĩ quốc tế và hàng nghìn nhà thầu dân sự vẫn ở Afghanistan với nhiệm vụ đào tạo và hỗ trợ cho lực lượng an ninh nước này trong cuộc chiến chống Taliban.

Thu Phương (Theo AFP)