'Cần câu thần kỳ' của Doraemon đã có ở mọi nhà?

Nobita phải nhờ đến chiếc cần cầu thần kỳ của Doraemon để câu những món đồ yêu thích trên tivi. Bạn cũng có thể làm được như vậy nhờ sự phát triển của của các website bán hàng trực tuyến, mạng xã hội…

"Cần câu thần kỳ” là bảo bối xuất hiện khá nhiều lần trong truyện Doraemon. Bảo bối này giúp Nobita có được những món đồ yêu thích, dù nó chỉ đang được chiếu trên tivi..

Đầu của chiếc cần câu này có gắn một loại keo đặc biệt, có khả năng lấy được bất cứ thứ gì đang chiếu trên màn hình tivi. Và với chiếc cần câu này, Nobita đã sử dụng để lấy kẹo cao su, xe đua đồ chơi, thậm chí câu cả ca sĩ đang hát trên tivi ra để xin chữ ký…

'Cần câu thần kỳ' của Doraemon đã có ở mọi nhà? - Ảnh 1

Nếu bây giờ có trong tay một chiếc cần câu như thế, bạn sẽ làm gì? Câu ngay một đôi giày, một cái túi, một cái máy tập thể dục… về thôi chứ?

Bạn hoàn toàn không phải ngồi mơ mộng, tưởng tượng nữa đâu vì việc này hoàn toàn có thể với dịch mua mua hàng trực tuyến.

Này nhé, bạn chỉ cần vào những trang web bán hàng trực tuyến hay trang facebook, instagram… của một shop nào đó, xem hàng và chọn một món đồ ưng ý. Sau đó, bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi đến cửa hàng, món hàng bạn cần sẽ đến tay bạn trong thời gian sớm nhất có thể.

'Cần câu thần kỳ' của Doraemon đã có ở mọi nhà? - Ảnh 2

Như vậy là cũng giống như Nobita, bạn chỉ cần ngồi một chỗ, chẳng cần phải ra cửa hàng mà bạn cũng có được món đồ bạn cần. Tuy nhiên, nếu Nobita không phải trả chi phí cho những món đồ cậu ấy câu được trên tivi thì bạn phải trả phí đó. Đó là nguyên tắc mà!

'Cần câu thần kỳ' của Doraemon đã có ở mọi nhà? - Ảnh 3

Bên cạnh chiếc cần cầu thần kỳ giúp Nobita "câu" đồ thì chiếc điện thoại đặt hàng cũng là bảo bối giúp Nobita nhận được những món hàng mà mình cần, thậm chí là cả người trong một thời gian ngắn. Chiếc điện thoại thông thường của bạn cũng có thể làm được điều này. Chỉ cần gọi điện đặt hàng online và người giao hàng sẽ chuyển món hàng đó đến tận nhà cho bạn. Nhưng nên nhớ, đừng gọi đến cửa hàng nào đó và yêu cầu họ đem đến cho bạn MỘT chiếc phòng bì hay cả thùng thư giống như Nobita đấy nhé. Nếu không thì bạn sẽ gặp rắc rối mất thôi.

Quỳnh Chi
Tổng Hợp