Cần cẩu sập vào nhà dân, SunGroup yêu cầu dừng thi công dự án

SunGroup đã yêu cầu Công ty cổ phần xây dựng và kinh doanh địa ốc Hòa Bình cho dừng ngay việc thi công dự án tổ hợp dịch vụ thương mại, căn hộ và bãi đậu xe số 69 Thụy Khuê.

Chủ đầu tư SunGroup đã đưa ra quyết định trên sau vụ cánh tay cần cẩu cao hàng chục mét tại công trường của dự án đổ sập vào nhà của người dân.

Cần cẩu sập vào nhà dân, SunGroup yêu cầu dừng thi công dự án - Ảnh 1

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Vnexpress.net

Cụ thể, vào lúc 19h30 ngày 18/10, cánh tay cần cẩu cao hàng chục mét ở công trường thi công dự án tổ hợp dịch vụ thương mại, căn hộ và bãi đậu xe số 69 Thụy Khuê (quận Tây Hồ, TP.Hà Nội) bất ngờ đổ ập xuống nóc ngôi nhà số 80 Thụy Khuê ở phía đối diện.

Lúc này, nhiều người đang ăn cơm trong nhà đã giật mình bỏ chạy sau khi nghe tiếng động lớn. Trong khi đó, một cô gái đi xe máy ngoài đường đã bị ngã xuống đường do giật mình, rất may cô này chỉ bị xây xát nhẹ ngoài da.

“Khu vực này mưa liên tục nhiều ngày qua nên đã làm cho nền đất yếu, ảnh hưởng đến quá trình hạ cần cẩu để tránh cơn bão số 7 sắp đổ bộ vào đất liền”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Hiện trường vụ việc đã được giải tỏa ngay trong đêm 18/10. Chủ đầu tư đã yêu cầu nhà thầu là Công ty Hòa Bình đến xin lỗi và bồi thường cho chủ ngôi nhà gặp nạn.

Quốc Hào