Cận cảnh 'xưởng' sản xuất ma túy lớn nhất từ trước đến nay ở Hưng Yên

Đây là cơ sở sản xuất chất ma túy với số lượng lớn nhất từ trước đến nay bị lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên phát hiện.

Thông tin trên TTXVN cho biết, rạng sáng 9/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tiên Lữ, Hưng Yên đã triệt phá thành công một cơ sở mua bán, sản xuất trái phép chất ma túy. Đây là cơ sở sản xuất chất ma túy với số lượng lớn nhất từ trước đến nay bị lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên phát hiện. (Ảnh: Công an TPHCM)

Công an huyện Tiên Lữ và các lực lượng chức năng đã khám xét khẩn cấp tại nhà của Vũ Thị Kim Ngân, sinh năm 1982, ở thôn Tam Kỳ, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Trong ảnh: Đối tượng Kim Ngân (Ảnh: Công an TPHCM)

Tại đây, công an phát hiện và thu giữ được số lượng lớn nguyên liệu, chế phẩm, thành phẩm để sản xuất ma túy gồm hơn 1.000 viên nén nghi là ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc, 6 túi nilon chứa chất kết tinh màu trắng nghi là ma túy tổng hợp dạng đá, 34 gói chứa thảo mộc khô nghi là cỏ Mỹ; 5 chậu, 1 mâm, 1 hộp nhựa chứa chất bột màu xanh nghi là tiền chất để sản xuất ma túy có trọng lượng khoảng 20kg. Trong ảnh: Tang vật tại hiện trường. (Ảnh: TTXVN)

Báo Công an TPHCM cho biết thêm, tại cơ sở sản xuất chất ma túy này còn có các dụng cụ để sản xuất ma túy gồm: 1 cân điện tử, 2 sổ bìa màu đen bên trong có ghi chép thông tin, công thức sản xuất ma túy, 3 máy dập, 1 máy nghiền trộn nguyên liệu, 22 khuôn mẫu dập sản phẩm ma túy, 1 máy sấy sản phẩm và các dụng cụ khác liên quan đến sản xuất ma túy. (Ảnh: TTXVN)

Báo TPHCM dẫn lời Đại tá Nguyễn Xuân Hồng, Trưởng Công an huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên cho biết, từ tháng 6/2017, các lực lượng chức năng đã phát hiện tại nhà đối tượng Ngân có nhiều biểu hiện nghi vấn sản xuất ma túy tổng hợp nên đã lập án đấu tranh. Ngân có 2 căn nhà khá lớn, nằm giữa khu dân cư đông đúc, sầm uất nhưng sống khá biệt lập, khép kín, ít quan hệ với hàng xóm láng giềng. (Ảnh: Người Đưa tin)

Để che giấu hoạt động sản xuất ma túy và đối phó với cơ quan chức năng, Ngân cho lắp nhiều camera hồng ngoại, giấu kín trong các ống thoát nước trước nhà. Trong căn nhà vừa làm nơi sinh hoạt, vừa làm nơi ở, Ngân dành hẳn một căn phòng lớn để sản xuất ma túy. Trong ảnh: Ma túy đã pha trộn chuẩn bị dập viên. (Ảnh: Công an TPHCM)

Tại cơ quan Công an, đối tượng Vũ Thị Kim Ngân khai nhận, các nguyên liệu sản xuất ma túy tổng hợp được thị mua tại chợ Hàng Chiếu, Hà Nội, công thức sản xuất ma túy thì cóp nhặt trên mạng. (Ảnh: ANTV)

Các lực lượng chức năng đã bắt khẩn cấp Vũ Thị Kim Ngân và thu giữ toàn bộ tang vật nói trên. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc. (Ảnh: ANTV)./.