Cận cảnh xe điện Toyota FCV Plus với thân trong suốt

Hãng xe Nhật Bản Toyota vừa trình diện bản concept xe điện FCV Plus có thân trong suốt, hứa hẹn một phương tiện sạch, độc đáo trong tương lai.

Vào năm ngoái, Toyota đã phát triển bản concept xe chạy bằng pin thành sản phẩm thực như là Mirai. Vừa qua tại 2016 Paris Motor Show, Toyota tiếp tục gây chú ý với bản concept mới nhất FCV Plus. Cùng với động cơ điện hydro, Toyota FCV Plus còn được thiết kế để tự cung cấp năng lượng cho chính mình.

Cận cảnh xe điện Toyota FCV Plus với thân trong suốt - Ảnh 1

Toyota FCV Plus.

Bản concept này phát triển dựa trên tiền đề sẵn có của Toyota, đem lại một phương tiện sạch cho khách hàng. Xe sử dụng nguồn năng lượng sạch, vận hành như một cơ sở hạ tầng tự sản sinh ra điện, giúp bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh năng lượng trong quá trình vận hành.

Theo cách này, Toyota cho biết FCV Plus trở thành một phương tiện hơn cả một chiếc xe hơi thuần túy. Xe còn tích hợp các camera, kết nối internet và nhiều tính năng khác như một chiếc điện thoại thông minh. Nguồn năng lượng của xe rất năng động, thậm chí có thể sử dụng như một nguồn cung cấp điện ổn định cho gia đình hoặc có thể dùng để sạc cho những xe điện khác.

Cận cảnh xe điện Toyota FCV Plus với thân trong suốt - Ảnh 2

Dự kiến bản concept này sẽ là cơ sở để phát triển hàng chục mẫu xe điện.

Khả năng đó đến từ hệ thống hydro trong bình chứa đặt phía sau các ghế ngồi sau có thể sản sinh ra điện cho xe. Đồng thời xe còn có thể sử dụng khí hydro từ các nguồn bên ngoài để sinh ra điện. Như thế xe sẽ không lo bình nhiên liệu bị cạn.

Không những vậy người dùng có thể chuyển nguồn cung cấp nhiên liệu đặt giữa các bánh trước, sử dụng độc lập so với xe như một máy phát điện xách tay. Trong khi đó vẫn có thể sử dụng các tấm sạc không dây ở các bánh sau và dưới sàn xe để cung cấp điện cho xe.

Cận cảnh xe điện Toyota FCV Plus với thân trong suốt - Ảnh 3

Thiết kế đẹp, bắt mắt.

FCV Plus có thân hình nhỏ với kích thước dài x rộng x cao lần lượt là: 3.800 mm x 1.750 mm x 1.540 mm. Kích thước đó tương đương với một chiếc xe loại compact nhưng có cabin khá rộng rãi, rất thích hợp sử dụng trong môi trường đô thị.

Toyota cho biết sẽ đưa FCV Plus concept vào phát triển phiên bản sản xuất Mirai Plus sắp tới. Hãng xe hơi xứ sở Mặt trời mọc tin rằng, đây sẽ là bản concept để phát triển hàng trục mẫu xe điện khác nước. Toyota dự định sẽ sản xuất 30.000 xe hơi vào một vài năm tới.

Cận cảnh xe điện Toyota FCV Plus với thân trong suốt - Ảnh 4

FCV Plus có khả năng tự sạc, tự cấp năng lượng.

Cận cảnh xe điện Toyota FCV Plus với thân trong suốt - Ảnh 5

Thậm chí có thể dùng như một máy phát điện gia đình.

Cận cảnh xe điện Toyota FCV Plus với thân trong suốt - Ảnh 6

Cận cảnh xe điện Toyota FCV Plus với thân trong suốt - Ảnh 7

Nhiều công nghệ cao cấp.

Cận cảnh xe điện Toyota FCV Plus với thân trong suốt - Ảnh 8