Cận cảnh vườn ươm 'hồi sinh' hàng xà cừ bên đường Kim Mã

Đến ngày 5/11, hàng cây cổ thụ bên đường Kim Mã cơ bản đã được di chuyển hết về vườn ươm ở Văn Giang (Hưng Yên). Tại đây, tất cả các cây đều đang được tiến hành chăm sóc hết sức cẩn thận.

Đến ngày 5/11, hàng cây cổ thụ bên đường Kim Mã cơ bản đã được di chuyển hết về vườn ươm ở Văn Giang (Hưng Yên). Tại đây, tất cả các cây đều đang được tiến hành chăm sóc hết sức cẩn thận.

Hàng cây cổ thụ bên đường Kim Mã cơ bản đã được di chuyển hết về vườn ươm ở Văn Giang, Hưng Yên. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đây cũng là dự án đầu tiên di chuyển cây xanh để giải phóng mặt bằng thay vì chặt hạ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tại vườn ươm, những cây cổ thụ này sẽ được bọc rơm để giữ ẩm cho thân. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Những thân cây cổ thụ hàng chục năm tuổi lá vẫn tươi tốt khi được chuyển về vườn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Những phần cành bị cưa sẽ được bôi xi măng để bảo vệ vết cắt ngăn ngừa vi khuẩn, rong rêu nấm mốc phát triển. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Phần rễ chùm xung quanh khi di chuyển về vườn ươm đã bị cắt bớt nên phải dùng cọc để chống đỡ cây đổ trước khi bộ rễ mới mọc trở lại. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ông Trần Nam Mừng, đại diện đơn vị thực hiện việc di dời và 'hồi sinh' hàng cây xanh trên phố Kim Mã, cho biết trên tinh thần cao nhất là cứu sống, duy trì và nuôi dưỡng cây tiếp tục phát triển. Tỷ lệ cứu sống cây sau di chuyển vào khoảng 60%.(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Vết vôi đánh số cây xà cừ trên đường Kim Mã vẫn còn nguyên. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đội ngũ chăm sóc cây tại vườn ươm thực hiện rất cẩn thận và kỹ càng để những cây cổ thụ này nhanh chóng phát triển trở lại. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Những cây xà cừ sau khi về vườn ươm sẽ được trồng lại tươi tốt, sau đó được tái sử dụng tại những tuyến đường, đại lộ lớn của Thủ đô. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cũng tại vườn ươm này, nhiều cành đang được chiết để tạo ra những cây mới. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bên ngoài vườn ươm, vẫn còn nhiều cây xà cừ nằm la liệt chờ tới lượt được đưa vào vườn chăm sóc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đây là những thân cây mới được chuyển về tập kết cạnh vườn ươm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tất cả đều được bảo quản và chăm sóc kỹ càng trước khi được đưa vừa bên trong vườn ươm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Vườn ươm này sẽ là nơi 'hồi sinh' cho toàn bộ những cây cổ thụ bên đường Kim Mã. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)