Cận cảnh vụ cháy 'Đỉnh Everest rác' của Ấn Độ

Truyền thông địa phương đưa tin, bãi rác Ghazipur ở phía đông New Delhi, mệnh danh 'Đỉnh Everest rác' của Ấn Độ, đã bốc cháy vào tối 21-4.

Đoạn video vụ cháy bãi rác Ghazipur ở phía đông New Delhi

Ít nhất 8 đội cứu hỏa đã được điều động đến hiện trường để dập tắt ngọn lửa. Đoạn video được đăng tải trong đêm cho thấy một bên của bãi rác khổng lồ hoàn toàn chìm trong biển lửa.

Theo báo cáo, đám cháy bùng phát ở phía sau bãi rác, cạnh chợ cá, nơi gần đây đã xuất hiện 1 bãi rác mới. Nhiều cư dân sống gần hiện trường phàn nàn về các vấn đề liên quan đến hô hấp do khói dày đặc bốc lên từ vụ cháy bao trùm khu vực.

Theo Phó Thị trưởng New Delhi, Aaley Mohammad Iqbal, vụ cháy có thể do nắng nóng và thời tiết khô hanh. Tuy nhiên, Sở cứu hỏa New Delhi báo cáo rằng khí metan sinh ra trong bãi rác khổng lồ nhiều khả năng là nguyên nhân gây ra vụ cháy.

Đến sáng sớm nay, phần lớn đám cháy đã được kiểm soát. Hiện cơ quan chức năng đã mở cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc.

Ghazipur là bãi rác lâu đời nhất ở Thủ đô New Delhi và được cho là một trong những bãi rác lớn nhất Ấn Độ, trải rộng trên diện tích khoảng 300.000 m2. Từ lâu, bãi rác này đã là mối lo ngại về môi trường, do khí thải metan và các loại khí độc hại khác gây ra các vấn đề về hô hấp và sức khỏe cho những người dân sống gần đó.

Các vụ cháy khí metan cũng thường xuyên xảy ra tại địa điểm này, với vụ cháy lớn vào tháng 3-2022 khiến lực lượng cứu hỏa phải mất gần 50 giờ để dập tắt ngọn lửa.

Theo RT

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/can-canh-vu-chay-dinh-everest-rac-cua-an-do-post574126.antd