Cận cảnh tuyến đường ở TPHCM có mặt bằng cho thuê thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của Công ty Cushman & Wakefield, tuyến đường Đồng Khởi (quận 1, TPHCM) được xếp thứ 13 trong nhóm những con đường có mặt bằng bán lẻ đắt nhất hành tinh.

Đồng Khởi được đánh giá là một trong những tuyến đường có vị trí đẹp nằm ngay trung tâm TPHCM, tập trung các cửa hàng, quán cà phê, khách sạn 5 sao và trung tâm mua sắm.

Đồng Khởi được đánh giá là một trong những tuyến đường có vị trí đẹp nằm ngay trung tâm TPHCM, tập trung các cửa hàng, quán cà phê, khách sạn 5 sao và trung tâm mua sắm.

Tuyến đường bắt đầu từ Công trường Công xã Paris trước Nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn.

Báo cáo Đại lộ bán lẻ thế giới năm 2023 mới phát hành của Cushman & Wakefield cho biết giá thuê mặt bằng trên đường Đồng Khởi, TP HCM đạt 390 USD mỗi feet vuông một năm (tương đương 350 USD mỗi m2 một tháng).

Con số này tăng 17% so với cùng kỳ và tăng 40% so với trước dịch bệnh COVID-19, đưa đường Đồng Khởi tăng một bậc lên hạng 13 so với năm ngoái. Giá thuê mặt bằng đường Đồng Khởi cao hơn cả các tuyến đường đắt nhất tại Munich (Đức), Amsterdam (Hà Lan) hay Bangkok (Thái Lan).

Đường Đồng Khởi là một trong những trục đường chính nằm ở trung tâm TPHCM. Tuyến đường này song song và sát với phố đi bộ Nguyễn Huệ, trụ sở HĐND và UBND TPHCM, Nhà hát Thành phố.

Đường Đồng Khởi là một trong những tuyến đường huyết mạch của trung tâm TPHCM. Đoạn đường này là tâm điểm với những hoạt động văn hóa đặc sắc vào các dịp lễ hội, là nơi người dân thành phố tìm đến vào mùa lễ Tết, Giáng sinh.

Giá thuê mặt bằng bán lẻ tại tuyến phố đắc địa nhất TPHCM vẫn ở ngưỡng cao thời gian qua, dù một số chủ nhà đã chấp nhận giảm giá để hỗ trợ người thuê trong thời điểm kinh tế khó khăn hậu Covid-19.

Con đường thuộc danh sách đắt đỏ nhất thế giới ở TPHCM hiện không tránh khỏi làn sóng trả mặt bằng hàng loạt đang diễn ra.

Vị trí đắc địa của đường Đồng Khởi còn được thể hiện rõ ràng khi bao bọc chung quanh tuyến đường này là những con đường mệnh danh là trung tâm tài chính mới của thành phố như Nguyễn Huệ, Lê Lợi hay mang chất “ngoại giao” với nhiều văn phòng chính phủ, đại sứ quán các nước như Hai Bà Trưng, Lê Duẩn...

Khách du lịch khi đến đây sẽ được chiêm ngưỡng những tòa nhà cao và hiện đại. Một số nhà hàng sang trọng nằm cuối đường Đồng Khởi luôn hấp dẫn du khách phương xa bằng những món ăn đặc sản vùng miền Việt Nam.

Theo Cushman & Wakefield, giá thuê mặt bằng trên đường Đồng Khởi, TPHCM đắt thứ 13 thế giới, còn phố Tràng Tiền, Hà Nội xếp thứ 17 khu vực.

Duy Anh

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/dien-mao-tuyen-duong-o-tphcm-co-mat-bang-cho-thue-thuoc-hang-dat-do-nhat-the-gioi-post1591464.tpo