Cận cảnh 'tàu ma' được ngư dân phát hiện ở Bình Thuận

"Tàu ma" được phát hiện ở Bình Thuận dài khoảng 50m, rộng 10m; khoang có 12 buồng, có dấu hiệu bị xáo trộn.

Chiếc "tàu ma" đang được neo đậu tại khu vực Hòn Bà, cách Cảng cá La Gi 2 hải lý.

Liên quan đến vụ ngư dân phường Bình Tân, thị xã La Gi (Bình Thuận) phát hiện tàu vỏ thép không có người trôi dạt ngoài khơi, sáng 17/11, UBND thị xã La Gi đã có báo cáo nhanh gởi UBND tỉnh Bình Thuận. Đồng thời chiếc tàu này cũng được 2 tàu của ngư dân lai dắt vào neo tại khu vực Hòn Bà, cách Cảng cá La Gi khoảng 2 hải lý sớm hơn dự định do không thể vào Cảng La Gi vì mực nước thấp.

Cũng trong sáng nay, UBND thị xã La Gi cũng đã phối hợp Đồn Biên phòng Phước Lộc, UBND phường Bình Tân tiếp cận tàu vỏ sắt kiểm tra xác định sơ bộ thông tin về con “tàu ma” này. Theo đó, tàu mang số hiệu 19007 kèm theo chữ tiếng Trung Quốc.

Chiều dài tàu khoảng 50m, chiều rộng khoảng 10m. Khoang tàu có 12 buồng, có dấu hiệu bị xáo trộn, không có quần áo cá nhân, chỉ có mùng mền. Ngoài ra không phát hiện dấu hiệu bất thường khác. Tàu được sơn 2 màu, thân sơn màu xám; cabin sơn màu trắng và có dàn đèn cao áp khoảng trên 100 bóng. Nhận định ban đầu đây là tàu cá, hành nghề mành chụp.

Hiện tại, lực lượng Biên phòng Phước Lộc đã cho neo giữ tàu vỏ sắt và lập phương án lai dắt vào Cảng cá La Gi vào sáng 17/11/2016. Đồng thời, đang tiếp tục làm việc với thuyền trưởng, thuyền viên các tàu BTh – 97859 -TS, BTh – 97947 - TS để nắm thêm thông tin, làm cơ sở tiếp nhận, xử lý theo quy định.

Một số hình ảnh về con tàu này:

Chiều dài tàu khoảng 50m, chiều rộng khoảng 10m, kèm theo số hiệu 19007.

Kèm theo chữ tiếng Trung Quốc.

Khoang tàu có 12 buồng, có dấu hiệu bị xáo trộn, không có quần áo cá nhân, chỉ có mùng mền.

Hiện tại con "tàu ma" đang được neo đậu tại khu vực Hòn Bà, cách Cảng cá La Gi 2 hải lý.

Lê Nghĩa